Tỷ Lỷ Bóng Một Liu Qiangdong bị buộc tội sáu tội liên quan đến vụ án, và các cô gái đã bỏ học để điều trị

Ảnh chụp màn hình báo cáo của New York Times.

Reuters báo cáo ảnh chụp màn hình.

Vụ án “tấn công tình dục” của Liu Qiangdong ở Hoa Kỳ đã hồi sinh cơn bão. Theo tờ New York Times được báo cáo vào ngày 16, sau khi công tố viên Hoa Kỳ quyết định không bị truy tố hình sự trong 4 tháng, nữ sinh viên đại học của Đại học bang Minnesota, bị tấn công tình dục bởi Liu Qiangdong, đã chính thức đệ trình một vụ kiện dân sự chống lại Liu Qiangdong vào ngày 16 và tuyên bố 50.000 đô la. Reuters đã báo cáo về ngày 17 rằng trong vụ kiện này, JD.com và Liu Qiangdong đều là bị cáo. Đáp lại, luật sư của Liu Qiangdong Gil Brisbava đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 16 nói rằng vụ kiện về cơ bản không phải là nền tảng và sẽ bảo vệ anh ta mạnh mẽ.

Thời báo New York tuyên bố rằng sinh viên đã đệ trình các cáo buộc lên tòa án Minnesota cùng ngày. Theo các tài liệu về vụ kiện, nữ sinh viên đại học được công nhận là sinh viên đại học của Đại học Minnesota, tên là Jingyao Liu, sống ở Minnespolis. Trong vụ kiện, cô cáo buộc Liu Qiangdong đã buộc cô trong căn hộ của mình vào ngày 30 tháng 8 năm ngoái (mối quan hệ tình dục).

Reuters đã báo cáo về ngày 17 rằng trong vụ kiện dân sự này, JD.com và Liu Qiangdong đều là bị cáo và bị buộc tội với 6 tội danh, bao gồm phạt tù bất hợp pháp, xâm lược dân sự và đánh đập, và tấn công tình dục hoặc đánh đập.

Các tài liệu của tòa án cũng cho thấy hành vi của Liu Qiangdong của JD.com có ​​”cuộc sống gián tiếp” vì trường hợp anh ta liên quan xảy ra trong các hoạt động liên quan đến công việc của anh ta. Các tài liệu của tòa án cũng tuyên bố rằng hành vi tấn công và đánh đập của Liu Qiangdong cũng được thực hiện theo các nhân viên khác của JD Vivian Yang Han và Alice Zhang Yujia. ” Học sinh. Hỗ trợ. “

Reuters cũng đề cập rằng vụ việc khiến nữ sinh viên đại học “làm tổn thương cơ thể và tâm trí”. Cô đã rời khỏi trường trong học kỳ mùa thu năm 2018 và hiện đang được tư vấn và điều trị chuyên nghiệp.

Luật sư Liu Qiangdong: Vụ kiện chưa sẵn sàng và sẽ bảo vệ phòng thủ mạnh mẽ

Về vấn đề này, luật sư của Liu Qiangdong Gil Brisbwa nói trong một tuyên bố bằng văn bản vào ngày 16 rằng cô không thấy vụ kiện của bên kia rằng vụ kiện này không phải là nền tảng và sẽ bảo vệ nó mạnh mẽ. “

Luật sư của JD Peter Walsh cũng tuyên bố trong một tuyên bố bằng văn bản rằng họ chưa sẵn sàng bình luận về điều này, nhưng họ sẽ tích cực tẩy chay “những lời buộc tội chưa được bảo vệ của công ty.”

Phân tích luật sư: Liu Qiangdong phải trả lời vụ kiện, nhưng xác suất của chiến thắng nữ bị hạn chế

Một tờ báo Trung Quốc ở Hoa Kỳ đã báo cáo về ngày 16 rằng Zhou Dongfa, một luật sư của công ty luật Hongfa, Minnesota, Hoa Kỳ, đã phân tích rằng các vụ kiện dân sự đang chi tiêu và làm việc phức tạp hơn so với tố tụng hình sự. Một khi người phụ nữ khởi xướng một vụ kiện dân sự, Liu Qiangdong phải đáp ứng với bản chất truy tố Zhou Dongfa nói rằng nếu người phụ nữ liên quan đến việc ra mắt vụ kiện dân sự của Liu Qiangdong, thì hiệu quả của bằng chứng của người phụ nữ, khoảng cách giữa người phụ nữ và tài chính của Liu Qiangdong, v.v. sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các vụ kiện dân sự. Cùng với vụ kiện dân sự, Liu Qiangdong có nhiều chỗ hơn cho các hoạt động. Ông tin rằng xác suất chiến thắng của người phụ nữ bị hạn chế.

Báo cáo cũng đề cập rằng Li Zujun, giáo sư tại Đại học Khoa học và Luật Chính trị Tây Nam, trước đây đã tuyên bố rằng sau khi công tố viên Hoa Kỳ không đề cập đến các cáo buộc hình sự, điều đó không có nghĩa là Liu Qiangdong không cần phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với vi phạm dân sự , bao gồm thiệt hại về thể chất và thiệt hại tinh thần mà người phụ nữ có thể gây ra. Trách nhiệm dân sự như thiệt hại danh tiếng. Cuối cùng, liệu Liu Qiangdong có phải chịu những trách nhiệm này hay không, và bạn phải trải qua thủ tục xét xử các vụ kiện dân sự trước khi anh ta có thể kết luận.

không

CCTV News trước đây đã báo cáo rằng vào cuối tháng 8 năm 2018, một nữ sinh viên 21 tuổi tại Đại học Minnesota đã buộc tội Liu Qiangdong cưỡng hiếp cô sau một bữa tối. Liu Qiangdong luôn phủ nhận điều này.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2018, công tố viên Friman, một công tố viên của Hạt Henne Ping, Minnesota, Hoa Kỳ tuyên bố rằng do bằng chứng nghiêm trọng (thiếu hụt) trong cuộc điều tra, anh ta quyết định không nộp đơn kiện hình sự chống lại Liu Qiangdong. Điều này cũng có nghĩa là vụ án đã chính thức đóng cửa, và Liu Qiangdong là vô tội.

Văn phòng của Văn phòng Công tố viên của Hạt Hengneping đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của ông nói rằng thông qua một cuộc điều tra kỹ lưỡng của Sở Cảnh sát Thành phố Minnezois, và bốn đánh giá chuyên ngành về các công tố Các trường hợp nghiêm túc nghiêm trọng bằng chứng (không đầy đủ), văn phòng của công tố viên đã quyết định không kiện Liu Qiangdong vì tấn công tình dục. Tuyên bố cuối cùng nhấn mạnh rằng bản án không liên quan gì đến sự giàu có, bản sắc nước ngoài của Liu hoặc thế giới bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *