Truyền thông Hoa Kỳ sống của Unibet nói rằng Trái đất hiếm độc quyền của Trung Quốc sẽ tốt hơn Hoa Kỳ trong nền kinh tế và quân sự

[Báo cáo toàn diện của Mạng lưới toàn cầu] “Độc quyền nguy hiểm của Trung Quốc đối với kim loại: Kiểm soát nguồn cung đất hiếm làm cho Bắc Kinh đối với nền kinh tế và quân đội ở Hoa Kỳ.” Trái đất hiếm, và kêu gọi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được các điều khoản có liên quan về thương mại và giá cả trái đất hiếm. Liên quan đến cuộc thảo luận được đề cập ở trên về truyền thông Hoa Kỳ, Lin Boqiang, trưởng khoa của Viện nghiên cứu chính sách năng lượng Trung Quốc của Đại học Xiamen, nói rằng Trung Quốc có quyền phát biểu rất lớn trong lĩnh vực đất hiếm, nhưng nó không cố gắng kiểm soát Tài nguyên Trái đất và giá cả của nó. Chips.

Đất hiếm là tên tập thể cho 17 yếu tố hóa học. Trong các ngành công nghiệp hiện đại, đất hiếm là một vật liệu quan trọng trong lĩnh vực cắt giảm công nghệ như năng lượng mới, hàng không vũ trụ, thông tin và ngành công nghiệp quân sự. Không có yếu tố nào như 钕 có thể được sản xuất. Theo dữ liệu được công bố bởi Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), tính đến năm 2018, tài nguyên đất hiếm của Trung Quốc dự trữ 44 triệu tấn, chiếm 36,7%tổng dự trữ của thế giới, được xếp hạng đầu tiên trên thế giới. Trong năm 2018, Trái đất hiếm của Trung Quốc đã được khai thác, chiếm 70,6%sản lượng Trái đất hiếm toàn cầu của năm đó.

Michael Silva, Giám đốc điều hành của CEO tài liệu kim loại Mỹ “Các yếu tố Mỹ” và được xuất bản trên Tạp chí Phố Wall, nói rằng “Trung Quốc luôn coi độc quyền đất hiếm là một thanh kiếm kinh tế và chiến lược”. Bài báo tin rằng Trung Quốc đã thu hút các công ty từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu để xây dựng các nhà máy ở Trung Quốc để có được tài nguyên trái đất hiếm với giá thấp hơn. “Trung Quốc chỉ cần rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới, điều này có thể cản trở sự hồi sinh của ngành sản xuất Mỹ và có lợi thế áp đảo trong tất cả các tranh chấp thương mại trong tương lai.”

“Trái đất hiếm là một trọng lượng quan trọng trong các cuộc đàm phán thương mại của Sino -us” và “sử dụng đất hiếm của Trung Quốc để độc quyền vị trí đe dọa các quốc gia khác” và các lập luận khác thực sự không phải là mới. Trang web “Quốc phòng” hàng tháng của Hoa Kỳ và trang web “Quốc hội Núi Daily” trước đây đã xuất bản một bài báo nói rằng Rare Earths là “vũ khí bí mật” do Trung Quốc nắm giữ cho đến nay. “Yomiuri Shimbun” của Nhật Bản cũng tuyên bố rằng khoảng 10 năm trước, Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng bởi xuất khẩu đất hiếm và giá thị trường của Trung Quốc tăng vọt.

“Trung Quốc là nhà xuất khẩu đất hiếm lớn nhất thế giới và có quyền phát biểu tuyệt vời trên thị trường Trái đất hiếm. Điều này không sai. Từ thị trường quốc tế hiện tại. Bạn có thể thấy. Lin Boqiang nói rằng trong những năm gần đây, Trái đất hiếm quốc tế thực sự đã ở trong tình trạng cung cấp dư thừa và giá thị trường đã ở mức thấp. đã không dựa vào quyền của diễn ngôn để tăng giá của Trái đất hiếm. Lin Boqiang nói rằng chi phí môi trường của việc khai thác đất hiếm rất cao. Hoa Kỳ đã ngừng khai thác ở đất hiếm ở nước này và chọn một trái đất hiếm của Trung Quốc nhập khẩu thấp hơn. “Đối với các yêu cầu bảo vệ tài nguyên và bảo vệ môi trường, Trung Quốc đã tăng cường sự giám sát của khai thác đất hiếm.” Lin Boqiang nói rằng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng giá đất hiếm, nhưng nó không “xem xét các trò chơi chính trị”. ▲ Phóng viên của chúng tôi Zhao Jueyi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *