Soi Cồu rạng Bạch Kim 888 Phỏng vấn CEO với Chủ tịch Didi Kuai Liu Qing: Con đường xoắn và rẽ và thành công lâu dài

Jean Liu, chủ tịch của công ty taxi lớn nhất Trung Quốc. Nguồn hình ảnh: CFP Hanhua Yi Mei

Daily Daily, ngày 16 tháng Sáu. Chủ tịch của công ty taxi đã chia sẻ khái niệm “tập trung vào khách hàng” của công ty và nói về sự cân bằng công việc và kinh nghiệm gia đình của anh ấy.

Liu Qing, chủ tịch của công ty taxi lớn nhất Trung Quốc. Văn phòng của cô chỉ có thể chứa bốn người cùng một lúc, tương đương với số lượng hành khách có thể được mang theo một chiếc taxi Bắc Kinh thông thường. Vào ngày Trung Quốc hàng ngày đã phỏng vấn cô, sinh nhật lần thứ 37 của cô.

Tuy nhiên, trong văn phòng của cô, không có dấu hiệu của bữa tiệc sinh nhật. Vào buổi sáng, một cuộc họp kinh doanh dài khiến cô gần như bỏ lỡ bữa trưa. Chỉ có hai bó hoa trong văn phòng và một hộp quà tặng màu xanh đậm được buộc bằng những dải ruy băng màu tím có thể nhắc nhở mọi người về ngày đặc biệt ngày nay.

Liu Qing đã cam kết tìm giải pháp cho ùn tắc giao thông đô thị. Trong nhiều thập kỷ, vấn đề này đã gây khó khăn cho nhiều thành phố ở Trung Quốc. Một khi vấn đề này được giải quyết thành công, Liu Qing và công ty taxi nhanh chóng của cô sẽ tiết kiệm một vài giờ đi làm cho hàng trăm triệu nhân viên văn phòng ở Trung Quốc, và cũng sẽ giành được lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư.

Nhưng ở riêng tư, với tư cách là một người mẹ, con gái của Liu Chuanzhi, “Bố già của Trung Quốc”, cũng thích nói về trải nghiệm nuôi dạy con cái, kỹ năng thể dục và triết lý của cuộc sống trong một số cuốn sách.

Cô ấy nói: “Doanh nhân có nghĩa là tôi sẽ có ít thời gian để đi cùng con cái, nhưng tôi đã cố gắng tìm cơ hội để giao tiếp với chúng.” Mỗi khi tôi trở lại trong một chuyến công tác ở những nơi khác, Liu Qing luôn mang đến một số Trẻ em cho con. Món quà. Về mặt trẻ em đi kèm, cô nói: “Tôi sẽ tìm kiếm một số phím tắt.”

Tuy nhiên, lựa chọn nghề nghiệp của cô là khá nhiều người. Cô đã từng được thăng chức lên Giám đốc điều hành của Khu vực Goldman Sachs (Châu Á) Châu Á trong mười hai năm. Để lại Goldman Sachs đã tham gia Didi Taxi và từng là Giám đốc điều hành (COO).

Gã khổng lồ trên Internet -Didi Taxi của Tencent Holdings Co., và một công ty của Hàng Châu, một công ty con của Jack Ma’s Group Holdings Co. Hơn một tỷ nhân dân tệ.

Loại sự kiện đốt tiền này đã kết thúc một cách kịch tính -vào tháng 2 năm nay, hai công ty đã công bố kế hoạch hợp nhất. Liu Qing, chủ tịch của công ty mới, có khoảng 1.000 nhân viên ở Bắc Kinh và thuê một tòa nhà văn phòng gần Bắc Kinh Erqi làm địa chỉ văn phòng của công ty. Ba km về phía tây của công ty, là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, Lenovo Group Co., Ltd., trụ sở của thế giới. Vào thời điểm đó, khi Liu Qing lớn như đứa con hiện tại của cô, cha cô đã thành lập công ty.

Nhưng Liu Qing chưa bao giờ làm việc trong công ty của cha mình. Không giống như các thế hệ thứ hai giàu có khác, cha cô Liu Chuanzhi đã quyết định hai mươi năm trước để cho cô mở con đường phát triển sự nghiệp.

Đây là một quyết định rất khôn ngoan. Khi Wang Sicong, con trai của Wang Jianlin, chủ tịch của người đàn ông giàu nhất đất nước và chủ tịch của Tập đoàn Dalian Wanda, đã chiến đấu với những người nổi tiếng khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội suốt cả ngày, Liu Qing đã cam kết xây dựng một huyền thoại “Lenovo” Ngành dịch vụ vận tải.

Liu Qing cho biết: “Từ quan điểm của các đơn đặt hàng và dịch vụ hàng ngày, Didi-Quick đã trở thành nền tảng dịch vụ giao thông lớn nhất thế giới. Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới. Về bản chất, chúng tôi là tai trò chơi M88 Taobao. com cho việc xây dựng ngành công nghiệp giao thông. “

“Chúng tôi sẽ nhận ra giấc mơ của mình từng bước.”

Mặc dù cuộc phỏng vấn buổi chiều của Daily Daily đã chiếm Liu Qing trong một thời gian dài, cô vẫn dành thời gian để phỏng vấn một số người tìm việc sau cuộc phỏng vấn, và cũng tính đến những “những điều nhỏ nhặt” khác. Cô ấy nói rằng những gì cô ấy mong chờ ngày sinh nhật của mình là thời gian cô ấy dành cho các con vào ban đêm. Sau đây là đoạn trích của cuộc phỏng vấn theo phong cách miễn phí với Liu Qing: Trung Quốc hàng ngày:

Phóng viên: Nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc để cha mẹ mang con. Bạn cũng có một cách tiếp cận tương tự?

Liu Qing: Không. Tôi nghĩ rằng miễn là cặp vợ chồng trẻ có thể làm, họ nên đưa con cái họ trực tiếp. Ở Trung Quốc, nhiều người trẻ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ cha mẹ của họ vì công việc và các chuyến đi kinh doanh của họ.

Phóng viên: Bạn thường nói chuyện gì với cha mình?

Liu Qing: Chúng tôi sẽ thường gọi điện thoại. Tôi đến gặp anh ấy mỗi tuần và ăn tối cùng nhau. Có một vài chi tiết về hoạt động của công ty chúng tôi, hầu hết đều tham gia vào xu hướng mới của ngành công nghiệp và chiến lược tổng thể. Kinh nghiệm của anh ấy trong việc thiết lập một hệ sinh thái và đội khuyến khích chiến thắng đã cho tôi rất nhiều cảm hứng.

Phóng viên: Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có phải là người sử dụng tiền không? Bạn có thường mua rất nhiều thứ trực tuyến không?

Liu Qing: Không, tôi không nghĩ rằng tôi chi tiền quá nhiều và tôi không mua sắm trực tuyến.

Phóng viên: Bạn thích làm gì khi tự do?

Liu Qing: Tôi hiếm khi có thời gian bây giờ. Tuy nhiên, khi tôi đang làm việc ở Goldman Sachs ở Hồng Kông, tôi thích đến phòng tập thể dục và đến siêu thị với con tôi. Họ thích những sản phẩm đầy màu sắc trên kệ cửa hàng, và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian hạnh phúc bên nhau.

Phóng viên: Cha của bạn là một nhà đầu tư thành công. Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thuyết phục Lenovo cho đầu tư nhanh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *