Soi c mu miắn bắc kubet odyssey giá thấp hơn phiên bản nhiên liệu và MPV tại nhà dưới 300.000 cấp độ không có đối thủ

Circle Lớp, từ này phải quen thuộc với mọi người. Vòng tròn là gì? Đó là để phân biệt mọi người theo cách của “ba hoặc sáu chín”. Cũng giống như cùng một người bản địa Bắc Kinh, một số người được gọi là “người bản địa Haidian” và một số người được gọi là “người bản địa Tong Châu”.

Vòng tròn là rõ ràng nhất trong vòng tròn văn học đầy nhãn hiệu cá tính. Ví dụ, phe diễn viên trẻ tự lập do Peng Yuyan, trường diễn xuất miễn phí do Hu Ge đứng đầu, và các cô gái do Cai Xukun dẫn đầu.

Nếu chúng ta đào sâu khán giả mục tiêu của họ, rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng người hâm mộ của họ coi thường nhau. Người hâm mộ của Peng Yuyan không cao độ để từ bỏ người hâm mộ của Hu Ge. Tất cả họ đã từ bỏ người hâm mộ của Cai Xukun.

Nói tóm lại, nếu vòng tròn không được trộn lẫn với sự khinh miệt của động vật thấp, về cơ bản nó có thể được hiểu là: định vị của những người có cùng nhu cầu vật chất.

Do đó, trong sự phát triển xã hội trong vài năm qua, cho dù đó là một nhà cung cấp bán bánh kếp hay nhà phát triển bán nhà, tất cả đều coi “vòng tròn” là vũ khí ma thuật tiếp thị tối cao, cũng như vòng tròn xe hơi.

Ông đã từng nghĩ rằng một sản phẩm xe hơi do kim loại dẫn đầu sẽ được trao quá nhiều tính cách trong thời đại “hương vị quá nhiều” này. Đợi đã.

Trên thực tế, chiếc xe được chia thành lớp A/B/C/D/E/S và SUV được chia thành quy mô nhỏ/nhỏ gọn/trung bình/trung bình lớn, đủ để phân biệt rõ ràng người tiêu dùng mục tiêu. Tuy nhiên, trong một bộ phận “cấp” phức tạp như vậy, chúng tôi vẫn chia những chiếc xe này thành hai người một lần nữa, được chia thành kinh doanh và nhà. Theo cách này, mặc dù nghe có vẻ “da đầu” hơn Gothic, nhưng lợi ích là họ thực sự đã tạo ra một “bữa tiệc gia đình tùy chỉnh” phù hợp với hương vị của một số loại người.

Tuy nhiên, mặc dù thị trường xe mui trần và thị trường SUV đã được phân biệt bởi ảnh hưởng của “vòng tròn”, như một thị trường MPV nhỏ hơn, ngoài Buick GL8 là một MPV kinh doanh rất rõ ràng, ngay cả khi Toyota EL 8 thậm chí còn là Toyota El El FA và Klezler Dalong không tìm thấy vị trí của riêng họ.

Do đó, cho đến ngày nay, thị trường MPV vẫn “hầm trong một cái nồi lớn”.

và tình huống này có thể thay đổi sau khi danh sách chính thức của Odyssey’s Hybrid.

Phiên bản lai đầu tiên của các mô hình MPV có giá 229.800-32.800 , khác với Biek GL8, định vị thị trường xe hơi đa năng. Đúng vậy, việc sử dụng nhà thường được gọi là “xe giữ trẻ” trước đây, nghĩa là loại rồng lớn mà Paul đã gửi con trai đến trường trong “Speed ​​7”.

Sự nhạt nhẽo, đơn giản, vô vị và bị bỏ rơi là một điều đáng tiếc của các nhãn “xe bảo mẫu” này. Giống như sự ảm đạm của Paul trong The Great Dragon, những người đàn ông đã được “những chiếc xe bảo mẫu” mang theo trong một thời gian dài có khả năng là tất cả các cuộc tụ họp. Trong số những người là những từ xấu nhất.

Do đó, thật khó để bạn nghĩ về những người đàn ông lái một khẩu súng thần công nhỏ và một chiếc SUV cứng trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn, bạn sẽ chọn một MPV mà không cần adrenaline. Trừ khi, anh ấy đã hết doanh nghiệp.

Tôi nên làm gì bây giờ? Là MPV hộ gia đình “lạnh”?

Honda đã không nghĩ như vậy. Họ nghĩ rằng MPV gia đình thực sự sẽ mang lại một cái gì đó khác biệt trong thời đại 80 và sau -90 này. Những MPV gia đình này không còn là vận chuyển thông thường, cũng không nên là biểu hiện của “tình yêu mẹ”.

MPV tại nhà hôm nay cần niềm đam mê của “Bố với con trai mang theo một chiếc kart đến cuộc đua”. Do đó, trong Odyssey Hybrid, chúng ta thấy rất nhiều thiết kế thể thao, chẳng hạn như răng của môi trước, chẳng hạn như đường thắt lưng thấp hơn với tác động cảm giác ở bên cạnh. Trong thời đại của phong cách thể thao SUV này, bạn rất khó để tưởng tượng một MPV có thể trông chinh phục hơn một chiếc SUV.

Nhưng Honda thực sự đã làm điều đó, để sau khi Hybrid của Odyssey được liệt kê, Buick Angoli và Volkswagen Tiguan L đã lo lắng.

Tất nhiên, khối lượng của thị trường MPV vẫn còn quá nhỏ. Buick Gl8, vương miện bán hàng MPV, chỉ có thể nhận được khoảng 10.000 đơn đặt hàng mỗi tháng, rất khó chấp nhận ở Honda. Vậy thì chúng ta nên làm gì? Khối lượng bán hàng của thị trường SUV hàng xóm là thị trường hàng trăm lần của chính nó! Không thể “chiếc bánh” của năng lượng lai Odyssey có lấy “chiếc bánh” của thị trường SUV không?

Sự thật đã chứng minh rằng sự kết hợp của Odyssey thể thao hơn về sự xuất hiện thực sự có sức mạnh này. Nhưng chỉ có những lợi thế của ngoại hình phải là không đủ. Sau đó, nếu bạn muốn tác động đến chiếc SUV với cùng một mức giá, Gac Honda cũng cần tìm “điểm yếu” của SUV.

Ví dụ, mức tiêu thụ nhiên liệu, mức tiêu thụ nhiên liệu không thể cao là một trong những điểm đau của SUV. Nhu cầu tiêu thụ của ổ đĩa bốn bánh kịp thời và 7 tiêu thụ cùng một lúc cho phép tiêu thụ nhiên liệu đáng lẽ phải có ” rơi một lần nữa “, và luôn duy trì tên đầu tiên của vấn đề” sườn gà “SUV. Bởi vì điều này, Gac Honda đã tìm thấy một bước đột phá. Odyssey Hybrid được trang bị hệ thống lai động cơ kép I-MMD thế hệ thứ ba của Honda. Tiêu thụ nhiên liệu toàn diện 100 km thấp tới 5,8L.

Tuy nhiên, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ mang lại một vấn đề phổ biến trong vấn đề vốn có của MPV, đó là “sức mạnh yếu”. Trên thực tế, khi nói đến quyền lực, sức mạnh mềm từ lâu đã trở thành “di tích văn hóa được khai quật”. Điều mà người tiêu dùng cần là loại “dễ dàng” mạnh mẽ. May mắn thay, Honda cũng nhận ra điều này. Hệ thống động cơ kép I-MMD bao gồm động cơ Atkinson Loop DOHC I-VTEC 2.0L với hai động cơ và CVT điện. Mô -men xoắn tối đa của động cơ lái xe hybrid của Odyssey đạt tới 315N · m và công suất đầu ra tối đa là 158kW.

Bộ dữ liệu này cao hơn nhiều so với Mazda CX-5 2.5L, tương đương với Buick Akiway 2.0T.

Tất nhiên, thậm chí còn ngây ngất hơn khi chiếc xe Jun ngây ngất về sự kết hợp của Odyssey. Mọi người đều biết rằng những đứa trẻ lớn lên trên xe đạp không được có những đứa trẻ đi ô tô riêng mỗi ngày và có tầm nhìn dài hơn. Mặc dù câu này là vô cùng hung hăng, nhưng lý do chính là lý do chính là lý do chính là trẻ em tiếp xúc với môi trường.

Vậy làm thế nào để tạo ra một môi trường tiên tiến hơn cho trẻ em? Honda đã làm điều này. Như chúng ta đã biết, cách để mở cửa bây giờ chỉ sử dụng tay để buộc tất cả các loại tay, nhưng Odysisia Hybrid đã thay đổi khái niệm vốn có này.

Trong công nghệ cửa trượt phía điện hiện có, “cảm biến ma thuật”, với cảm biến tĩnh nơi cửa trượt nằm trong cửa trượt, nhận thấy cử chỉ của người dùng và người dùng mang theo chìa khóa xe thông minh không cần liên lạc với công tắc cửa sau khi nhập Khu vực nhận dạng thông minh của chiếc xe. Dưới sự hướng dẫn của chùm tia, nhẹ nhàng vẫy cử chỉ để kiểm soát việc mở và đóng cửa.

link mấi NHất vào m88

Như thế nào về nó? Có phải chức năng này giáo dục “thế hệ tiếp theo” không phải là bản thân, dám khám phá khả năng chưa biết? Tất nhiên, vẫn còn nhiều cấu hình trên Odyssey Hybrid, chẳng hạn như động cơ khởi động từ xa, hệ thống điều khiển hành trình hoạt động ACC, hệ thống phanh CMBS CLAVISION BRAKE Hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, hệ thống nhận dạng giao thông TSR, hệ thống nhận dạng thông minh, radar đỗ xe tích hợp PSS (phía trước 4 và 4 loại 8) và hệ thống hiển thị điểm mù LWC, Hệ thống hình ảnh toàn cảnh MVC360 °, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động PA.

Các cấu hình này đang giáo dục trẻ em. Lái xe không còn là một người đánh lửa/bướm ga/tay lái/tay lái. Trong kỷ nguyên của khoa học và công nghệ, như đột phá khoa học và công nghệ lai Odyssey có thể mang lại sự tận hưởng cuộc sống thuận tiện hơn.

Thiết kế thể thao -type, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cực kỳ, cấu hình khoa học và công nghệ phong phú, ba loại được thêm vào hybrid hybrid odysseir, cộng với bố cục ghế linh hoạt và thay đổi. Tôi phải nói rằng sự xuất hiện của Odyssey Hybrid đã thay đổi quan điểm vốn có của chúng tôi về MPV.

Bằng cách đào các điểm cộng hưởng cảm xúc của mô hình và vòng tròn tiêu dùng mục tiêu, lõi lõi của mô hình được kết nối chặt chẽ với khái niệm gia đình của giới tinh hoa đô thị để nhận ra sự quyến rũ đặc trưng của mô hình, đồng thời truyền đạt lối sống thời trang của đám đông mục tiêu … Những thứ này, trong xe, trong xe trên xe từ góc nhìn của nhà vua, Odyssey thế hệ thứ năm giống như người anh hùng Odyssey trong câu chuyện Hy Lạp cổ đại. Thật tuyệt vời.

Bởi vì nó tạo ra một kỷ nguyên duy trì sự say mê, các thời đại MPV được định hướng thể thao duy trì niềm đam mê trong bê tông cốt thép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *