Rồng bạch Kim 888 miền bắc hợp pháp hàng ngày Giải thích chi tiết về việc trốn thuế của người hâm mộ Bingbing: Tại sao cuối cùng nó không bị trừng phạt?

Vào ngày thứ ba của kỳ nghỉ Ngày Quốc khánh, các vấn đề trốn thuế của Fan Bingbing có kết quả: Bộ phận Thuế đã xác định thực tế rằng người hâm mộ đã trốn thuế và quyết định thu hồi thuế, tiền muộn và tiền phạt đối với người hâm mộ và công ty của anh ta. .

Ngay khi tin tức xuất hiện, đã có những tiếng động trên internet. Khi cư dân mạng vỗ tay thuế của bộ phận thuế để yêu cầu nhanh chóng, họ cũng đi cùng với nhiều câu hỏi và nghi ngờ: người hâm mộ Bingbing liên quan đến vụ án cao như hàng trăm triệu nhân dân tệ. Tại sao các tiêu chí tội phạm cuối cùng được miễn trừ khỏi hình phạt và hình phạt? Tại sao tội ác thuế trở nên trốn thuế? Tại sao bạn nên đặt “Điều khoản miễn trừ tội phạm đầu tiên”?

Phóng viên “Pháp lý hàng ngày” đã phỏng vấn các chuyên gia pháp lý liên quan về một loạt các mối quan tâm của công chúng.

Người hâm mộ Bingbing trốn tránh việc trốn thuế trong một thời gian, với Cục Thuế tỉnh Giang Tô đã ban hành “quyết định xử lý thuế” và “quyết định trừng phạt hành chính thuế” chấm dứt. Tuy nhiên, Liu Xiao Khai đã bị bắt vì thuế, nhưng người hâm mộ đã được miễn trách nhiệm hình sự, và sớm trở thành trọng tâm của dư luận.

Luật hình sự năm 1979 là bộ luật hình sự đầu tiên cho việc thành lập Trung Quốc mới. Điều 121 của luật chỉ đơn giản là quy định trốn thuế. Không có mô tả về các khái niệm và hành vi trốn thuế. Trong bài báo.

Trong “các quy định bổ sung về trừng phạt trốn thuế và tội phạm chống thuế vào năm 1992”, hai điều khoản đã cung cấp “tội phạm trốn thuế” và “tội phạm chống lại”, đồng thời thống nhất khái niệm trốn thuế. Hình phạt hành chính và hình phạt hình sự của hành vi làm rõ hai phương pháp tính toán “tỷ lệ+tỷ lệ” và “trốn thuế” là tiêu chuẩn để trốn thuế, và quy định rằng số tiền thanh toán thuế đã được nhiều lần trốn tránh nhiều lần.

Năm 1997, luật hình sự đã sửa đổi tội phạm “trốn thuế” và các điều khoản “từ chối được cơ quan thuế tuyên bố được thông báo bởi thông báo của cơ quan thuế” đã được thêm vào; Hình phạt theo luật định đã cải thiện các quy định của khoản tiền phạt ban đầu mà không có giới hạn thấp hơn.

Đến ngày 28 tháng 2 năm 2009, “Bản sửa đổi luật hình sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc (7)” đã được đưa ra, và “tội ác thuế” trong Điều 201 của Luật hình sự năm 1997 đã được sửa đổi và bổ sung rất nhiều. Trong tội phạm, tội phạm “trốn thuế” đã được thay đổi thành “trốn thuế”. Trong cảm giác tội lỗi, các quy tắc về hành vi của hành vi được tóm tắt; số lượng tội lỗi là “lớn” và “số lượng lớn của Tai go88 Club ” để thay thế số lượng cụ thể; Báo cáo và từ chối tuyên bố “. Về trách nhiệm giải trình, điều khoản miễn trừ tội phạm ban đầu của người nộp thuế được tăng lên. Về hình phạt pháp lý, hệ thống bị phạt kép được sửa đổi thành hệ thống tốt không giới hạn.

Về lý do tại sao việc trốn thuế được đổi thành trốn thuế, Giáo sư Huang Taiyun, giám đốc của Viện Ủy ban Chính trị và Pháp lý và Phó Giám đốc Văn phòng Luật Hình sự của Ủy ban Thường vụ của Quốc hội Nhân dân, đã giải thích một cách có hệ thống nền tảng lập pháp của quy định.

Theo Huang Taiyun, Điều 201 của Luật hình sự năm 1997 đã gặp phải những vấn đề sau đây trong thực tế:

1

Biểu thức trốn thuế quá phức tạp, và thực tiễn thực thi pháp luật thường gây ra sự khác biệt trong sự hiểu biết. Có bắt buộc phải có tất cả các điều kiện trên hoặc miễn là một trong các điều kiện trên, đặc biệt là “từ chối tuyên bố bởi cơ quan thuế để tuyên bố tuyên bố” là một hành vi độc lập hoặc một điều kiện cần thiết để cấu thành trốn thuế? Nếu người nộp thuế sử dụng phương pháp không được liệt kê, thì việc trốn thuế có phải là tội phạm không?

2

Số lượng trốn thuế quá thấp và các cuộc đình công quá rộng, điều này không có lợi cho sự phát triển kinh tế và việc hợp nhất các nguồn thuế quốc gia; quá nhiều trường hợp được chuyển sang an ninh công cộng rất khó chịu; và cơ quan thuế không được gửi và các cơ quan kiểm sát có thể không được chuyển sang các vụ án hình sự với gian lận tư nhân. Hãy chịu trách nhiệm hình sự. Trên thực tế, về cơ bản không được nắm bắt nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, do đó điều khoản này là ảo.

3

Hai bánh răng trống xảy ra giữa hai lớp tuyên án. Nếu số tiền trốn thuế chiếm hơn 10 % số tiền chịu thuế là dưới 30 % nhưng vượt quá 100.000 nhân dân tệ, hoặc trốn thuế chiếm hơn 30 % số tiền chịu thuế nhưng ít hơn 100.000 nhân dân tệ để trừng phạt?

4

Hiện tại, các tác động tiêu cực được chỉ định trong việc trốn thuế là lớn. Nếu việc trốn thuế đạt đến một số tiền hoặc tỷ lệ nhất định, cho dù doanh nghiệp có chủ động trả thuế và quỹ muộn hay không, và chấp nhận tiền phạt, nó có thể khiến cho niềm tin chính của công ty. Cần tổ chức lại, thêm gánh nặng mới cho đất nước và chính phủ.

“Trốn thuế” được đề cập trong luật hình sự của đất nước tôi được gọi là “trốn thuế” ở nước ngoài, trong đó đề cập đến hành động trốn tránh nghĩa vụ thuế đối với công dân. Huang Taiyun nói rằng chúng ta đã quen với việc gọi những hành vi đó là “trốn thuế”, điều này chủ yếu tin rằng theo truyền thống tin rằng liệu công ty hoặc cá nhân, nếu họ trốn thuế cho đất nước, họ cũng giống như những kẻ trộm ăn cắp mọi thứ trong Kho bạc nhà nước. Nhưng đây không phải là trường hợp. Thuế là tham gia một phần thu nhập hợp pháp của chính họ và đưa nó cho đất nước, và trốn thuế là không liên quan đến việc “ăn cắp”. So với các tội phạm bất hợp pháp khác, trốn thuế là phổ biến hơn ở các quốc gia. Đất nước của tôi có một số tội phạm nhất định đối với tội phạm kinh tế và tội phạm tài sản, trong khi nước ngoài không có số tiền cụ thể. Về mặt lý thuyết, tội phạm được cấu thành. Việc xử lý đặc biệt các tội phạm thông thường khác, nghĩa là trốn thuế thường nghiêm ngặt, Tiền phạt dân sự là nghiêm trọng, và có rất ít người thực sự bị kết án. Thực hành thuế Trung Quốc và nước ngoài đã chứng minh rằng sức mạnh ngăn chặn của việc kết án và trừng phạt một mình không thể giải quyết hiệu quả vấn đề trốn thuế, và tăng cường giám sát thuế và thiết lập một hồ sơ tính toàn vẹn cho các đơn vị và cá nhân có thể được tư vấn bởi công chúng. Vai trò hiệu quả. Liu Xiao Khánh đã không bị kết án vào thời điểm đó

Ngôi sao nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc giật gân nhất trong lịch sử là trường hợp của Liu Xiao Khánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *