Người lái xe M88 Euro không kiếm được tiền. Có phải Didi có hét lên rằng Didi đã đốt tiền?

Tiêu đề ban đầu: Người lái xe không kiếm được tiền. Didi hét lên rất nhiều. Didi đã đốt tiền gì?

Tôi đã quen với cách vào ibet không bịng chặn ở phía bên kia để thay đổi lốp xe. Tôi đã chủ động nhấn phanh.

Ngay khi bắt đầu năm 2019, Didi Chuxing đột nhiên quay hướng gió. Đầu tiên, nó đã được tiếp xúc với khoản lỗ năm 2018 của công ty là 10,9 tỷ nhân dân tệ, và năm 2018, tổng cộng 11,3 tỷ nhân dân tệ đã được trợ cấp. Ngay sau đó, Didi đã chủ động công bố tin tức về việc sa thải.

Tại cuộc họp hàng tháng của DIDI vào ngày 15 tháng 2, Giám đốc điều hành DIDI Cheng Wei tuyên bố sẽ “đóng cửa và chuyển nhượng” hoạt động kinh doanh không phải là một doanh nghiệp. Việc sa thải tổng thể là 15%, liên quan đến khoảng 2.000 người.

Trong hai năm của thị trường Internet hỗn loạn, có nhiều người sáng lập đã chuẩn bị cho các chế phẩm mùa đông như Cheng Wei, nhưng hầu hết các ông chủ trong “sa thải” thích sử dụng “tối ưu hóa”. Trong so sánh này, Cheng Wei, người đã tích cực hét lên 15%số người bị sa thải, giờ đã trở thành một sự thay thế đầy đủ.

Là một công ty khởi nghiệp ra khỏi gã khổng lồ internet, Didi, người lãnh đạo của Cheng Wei, giờ là một “cái bóng” mà nhiều doanh nhân trong lĩnh vực du lịch di động không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bản thân Didi hiện tại cũng có một “bóng” khó nói.

Đăng ký Luo Shengmen

Didi Chuxing dữ liệu tài chính nội bộ được lưu hành rộng rãi này là một chút thú vị.

Trên thực tế, chỉ có hai con số được công bố. Đầu tiên, Didi tiếp tục mất tiền vào năm 2018, và đó là một khoản lỗ rất lớn 10,9 tỷ nhân dân tệ. Ngoài ra, Didi đã đầu tư 11,3 tỷ nhân dân tệ để trợ cấp cho các tài xế trong năm 2018.

Điều cần được thêm vào là Didi trước đây đã thông báo rằng dữ liệu của DIDI trong năm 2017 chỉ là 2,5 tỷ nhân dân tệ trong năm 2017. Vào thời điểm đó, vẫn còn quan điểm rằng Didi dự kiến ​​sẽ mang lại lợi nhuận vào năm 2018.

Cuối cùng, một số kết luận đơn giản và thô lỗ nhất của một số người là một số lượng lớn trợ cấp đã dẫn đến một sự mất mát lớn của DIDI vào năm ngoái. Nếu không phải là tài xế này trợ cấp hơn 10 tỷ nhân dân tệ, làm thế nào có thể mất rất nhiều trong năm 2018?

Nhưng kết luận này Didi Trình điều khiển bày tỏ sự không hài lòng của họ.

Nhiều tài xế xe đặc biệt vẫn nhớ những ngày tốt đẹp từ cuối năm 2014 đến lễ hội mùa xuân trước Lễ hội mùa xuân: điện thoại thông minh, giấy phép lái xe với độ tuổi hơn 3 năm và giấy phép địa phương với giá xe hơn 100.000 Yuan. Đối với xe hơi, miễn là ba “thiết bị” cơ bản này được sở hữu, bất kể nền tảng xe hơi đặc biệt nào có thể truy cập được, nhiều người lái xe đặc biệt có thể dễ dàng vào hơn 10.000 mỗi tháng và ghen tị với những người khác.

Vào thời điểm đó, mỗi công ty xe hơi đặc biệt có thể chọn một lô từ 20.000 đến 30.000 tài xế xe hơi. Và trợ cấp là động lực trực tiếp cho nhiều tài xế xe đặc biệt.

Nhưng một cảnh tốt như vậy vẫn ở lại vào năm 2016, và Didi và Uber China đã sáp nhập.

Bạn biết đấy, Uber Trung Quốc đã có một khoản trợ cấp tuyệt vời cho những người lái xe đặc biệt vào thời điểm đó, thật tuyệt vời. Vào thời điểm đó, các tài xế Uber chỉ có thể kết hợp 20.000 mỗi tháng với phần thưởng chỉ cho phần thưởng mỗi tháng.

Khi Didi và Uber là người quyết liệt nhất, Cheng Wei từng nói rằng Didi đã chi 4 tỷ đô la mỗi năm cho “canh tác thị trường”. Người sáng lập Uber Travis Kalanick trước đây đã tiết lộ rằng Uber đã mất hơn 1 tỷ đô la tại thị trường Trung Quốc vào năm 2015 và lợi nhuận được trợ cấp ở các thị trường toàn cầu khác cho thị trường Trung Quốc.

Nhưng tất cả các khoản trợ cấp này cho người lái xe đã kết thúc đột ngột sau gia đình Didi. Với sự trở lại của cạnh tranh thị trường với lý do, chính sách trợ cấp của các tài xế Didi ngày càng thu hẹp hơn. Như một phương sách cuối cùng, một số tài xế xe đặc biệt phải được tính toán cẩn thận bởi nước trong xe. Đừng để nó đi.

Và quy định hiện hành của các quy định cho thuê xe trực tuyến gây khó khăn cho nhiều tài xế xe trực tuyến, bởi vì trình độ không đủ hoặc tiền ít hơn, và nhiều tài xế xe trực tuyến đã chuyển sang sự nghiệp.

Tại quan điểm này, đó phải là sự bất bình của người lái chiếc xe trực tuyến. Họ không thấy nhiều về trợ cấp. Họ không muốn mang theo cái nồi thua lớn.

Tuy nhiên, nếu chi phí cho thuê xe trực tuyến được thêm vào đầu trợ cấp của tài xế, tài khoản này dường như có thể nói lại.

Ngày 31 tháng 12 năm 2018, chỉ được coi là một nút quan trọng trong thị trường xe hơi trực tuyến. Các bộ phận liên quan yêu cầu tất cả các nền tảng cho thuê xe trực tuyến đã xóa tất cả các phương tiện không có giấy phép trước ngày 31 tháng 12.

Tuy nhiên, quy tắc “One -Size -fits -Tits” này có thể mất một thời gian từ kết quả thực thi.

Hiện tại, hầu hết các nền tảng cho thuê xe trực tuyến đã không hoàn toàn ngừng thực hiện các phản ứng tích cực cho các phương tiện không có giấy phép.

Didi đã công khai tuyên bố vào ngày 18 tháng 12 năm 2018 rằng nó sẽ tiếp tục và đẩy nhanh nhu cầu về người lái xe và phương tiện không đáp ứng các yêu cầu của “các biện pháp tạm thời để quản lý quản lý dịch vụ kinh doanh đặt xe trực tuyến”. dừng lại.

Tuy nhiên, Cheng Wei cũng nhấn mạnh rằng điều này cần có thời gian. Didi sẽ “xây dựng các thành phố và giai đoạn của các mục tiêu tuân thủ theo các yêu cầu của chính sách đi xe mới ở nhiều nơi.”

Phóng viên tài chính đầu tiên biết rằng DIDI thực sự đã tăng cường độ đầu vào của quy định tổng hợp, thiết lập một khoản tài trợ đặc biệt cho việc thành lập các tài liệu, tổ chức toàn bộ nhân sự để tăng tốc áp dụng các tài liệu, tích cực tổ chức đào tạo lái xe, khuyến khích và Hướng dẫn người lái xe xử lý với các đối tác để khuyến khích và hướng dẫn tài xế xử lý chứng chỉ xe chứng chỉ xe của mọi người.

Để hướng dẫn sự tuân thủ tích cực của các tài xế xe hơi trực tuyến, Didi đã tăng trợ cấp cho các tài xế tuân thủ ở một mức độ nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *