Nam diễn viên web FA88 Zhao Lib, nên học bài học lịch sử này trước

□ Shi Wenjing

Nam diễn viên Zhao Libed đã bốc cháy trong hai ngày qua, và cách lửa hơi đặc biệt. Nam diễn viên nổi tiếng trong ngành giải trí với việc học bốn ngoại ngữ và kỹ năng diễn xuất, đã không bị vấy bẩn với giao thông trong một thời gian dài, nhưng lần này anh ta tức giận vì một vài từ trên Weibo.

Vào ngày 2 tháng 4, Zhao Lixin đã hỏi trên Weibo: “Người Nhật chiếm tám năm của Bắc Kinh. Tại sao anh ta không giành được các di tích văn hóa ở thành phố bị cấm và đốt cháy thành phố bị cấm? ? “Sau đó, nó gây ra tranh cãi lớn của cư dân mạng. “Gian hàng Ziguang” (Tạp chí Banner của Ủy ban Công tác của Trung tâm và Bang cơ quan), và nhiều Weibo chính thức của Ủy ban Trung ương Liên đoàn Thanh niên Cộng sản đã sửa nó. “Ziguang Pavilion” đã trích dẫn “phác thảo về lịch sử quốc gia” của Qian Mu để đưa ra tuyên bố: “Công dân của bất kỳ quốc gia nào nên biết lịch sử trước đây của họ. Nó phải đi kèm với một loại ấm áp và tôn trọng lịch sử trước đây của nó.”

Đối mặt với những lời chỉ trích của cư dân mạng, Zhao Lixin nhanh chóng xóa Weibo. Vào sáng sớm ngày 3, ông đã đưa ra một lời xin lỗi dài, nói rằng ban đầu đó là một sự từ chối nghiêm trọng về quan điểm của “Quân đội Nhật Bản chiếm giữ Bắc Kinh mà không cướp được các di tích văn hóa của Thành phố Cấm”. /B> Nhưng tôi không hy vọng rằng có một sự mơ hồ lớn trong quá trình thể hiện cách thể hiện biểu hiện của họ và các trao đổi đầu cơ với cư dân mạng.

Trong suốt vụ việc, có thể nói rằng đó là một bài học thông thường cho các nhân vật công cộng bao gồm cả Zhao Lixin. Chiến thắng của cuộc chiến chống -japan đã vượt qua hơn 70 năm. Mặc dù Trung Quốc đã đánh bại đất nước, để đạt được chiến thắng cuối cùng, quân đội và thường dân Trung Quốc đã phải trả một mức giá nặng nề và hy sinh bất thường. Bệnh chấn thương quốc gia. Đối với thành phố bị cấm được đề cập bởi Zhao Lib Miles, và cuối cùng là một thành phố bị cấm mà chúng ta đã thấy ngày hôm nay. Chúng ta nên giữ sự dịu dàng và tôn trọng lịch sử chiến tranh chống lại và lịch sử của các di tích văn hóa, và thảo luận về điểm mấu chốt không nên vượt qua. Ý thức chung này bao gồm cả sự tôn trọng lịch sử này và tôn trọng cảm xúc quốc gia.

Kiến thức của mọi người đều có những điểm mù, và “Xueba” Zhao Lib cũng không ngoại lệ, nhưng nhận xét của anh ta khơi dậy một dư luận mạnh mẽ như vậy, không phải vì các điểm kiến ​​thức là không đủ, nhưng anh ta bỏ qua sự tôn trọng cảm xúc quốc gia. Điều hài lòng là trong cuộc thảo luận của chính thức Wei và nhiều cư dân mạng, trong cuộc thảo luận về sự cố này, nó không phải là một kết xuất của cảm xúc chung, mà nói với sự thật có thật. Bài báo của phong trào miền Nam cũng giải thích chi tiết. Nó Có thể nói rằng cuộc thảo luận này dựa trên lý luận thay vì chơi các bảng có lợi hơn trong việc làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của công chúng về lịch sử này, để nhiều người hiểu được sự bảo vệ của các di tích văn hóa của Thành phố Cấm không dễ dàng, hãy hiểu tầm quan trọng của người chống – Chiến tranh Nhật Bản với lịch sử của quốc gia.

Bài học lịch sử này cho Xueba Zhao Liber đã trở thành một lớp công khai sau dư luận. Ông cũng hy vọng rằng Zhao Lib, người đang nghiên cứu kịch bản của Thành phố Cấm, thực sự có thể nghe thấy trái tim mình.

Văn bản, hình ảnh, và tài liệu âm thanh và video có trong bản thảo này thuộc về TIN TỨC KHÁC QILU. Bất kỳ phương tiện truyền thông, trang web hoặc cá nhân nào cũng không được in lại mà không có sự cho phép, và người phạm tội sẽ phải chịu trách nhiệm theo luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *