Mở Khăn Tài Khoản Kubet Kubetllc.com tại sao người tiếp viên mua thuế và bị kết án người hâm mộ Binging chỉ trả tiền phạt?

Với sự can thiệp của các phương tiện truyền thông khác nhau, sự chú ý của lĩnh vực dư luận đã dần dần chuyển từ chính vụ án sang phân tích sâu hơn. Câu hỏi hot nhất ngày hôm qua là về nữ tiếp viên. Cựu vận động viên tiếp viên Li Xiaohang đã bị kết án liên tục mang theo mỹ phẩm được mua từ các cửa hàng không có nghĩa vụ của Hàn Quốc. Năm 2012, nó được xác định là trốn thuế 1,13 triệu nhân dân tệ trong trường hợp đầu tiên 11 năm tù và ba năm vào năm 2013.

Nhìn vào số tiền, nó có vẻ khá không công bằng. Việc trốn thoát 1,3 triệu nhân dân tệ đã bị kết án trừng phạt, và bao nhiêu hàng trăm triệu đô la đã được trả?

Về vấn đề này, các chuyên gia trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau đã phân tích rất nhiều phân tích. Thiết lập như sau và xem xét.

Q1: Tại sao câu của Li Xiaohang, người hâm mộ chỉ cần phải trả thuế và tiền phạt?

Chen Youxi, Chủ tịch và Giám đốc của Tập đoàn Luật sư Jingheng

Sửa đổi Luật Hình sự (7) (ngày 28 tháng 2 năm 2009) đã thay đổi tội ác trốn thuế trong Điều 201 của Luật hình sự để trốn thuế, quy định rằng sau khi cơ quan thuế đưa ra thông báo phục hồi theo luật pháp, thuế phải chịu thuế Thuế nên được trả và quỹ muộn đã được thanh toán. hình phạt hành chính.

Li Xiaohang khác với người hâm mộ Bingbing. Một là tội ác thuế, và người kia là tội buôn lậu. Các yếu tố cấu thành hình sự là khác nhau. Thuốc nhầm cũng là một trốn thuế. Tuy nhiên, nó khác với việc trốn thuế, và đó là vi phạm các quy định hải quan. Tội phạm buôn lậu phải là một tiền chế trước mà không bị phạt hành chính.

Câu 2: Sự khác biệt giữa “trốn thuế” và “trốn thuế” là gì?

Hu Gongqun, đối tác của công ty luật BOC

Sau khi thực hiện sửa đổi luật hình sự (7), kubet là , đã thay thế “trốn thuế” thay vì “tội phạm trốn thuế” ban đầu. Các chuyên gia liên quan đến pháp luật tin rằng thuế phải trả thuế phải trả theo luật pháp thực sự chỉ được trốn tránh, và nó được gọi là ăn cắp hoặc ăn cắp từ thuế đối với thuế của Kho bạc nhà nước. Lớp ý nghĩa sâu sắc hơn là một thuật ngữ xúc phạm rõ ràng, nhưng thoát là biểu hiện chính của một thực tế khách quan, có thể nói là những từ trung tính. Nó chỉ ra rằng khái niệm “trốn thuế” thực sự được sử dụng để tránh các nghĩa vụ thanh toán thuế là đặc điểm thiết yếu của các tội phạm đó, do đó nó chính xác hơn trong biểu hiện.

Các cáo buộc của các sửa đổi đối với luật hình sự (7) đã thay đổi nhân hóa công lý và cũng được coi là phản ánh chính sách hình sự của Trung Quốc. Nó có lợi cho việc duy trì sự công bằng xã hội và công lý và nhận ra sự ổn định và trật tự. Sửa đổi luật hình sự (7) đã tăng thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan thuế, và giảm phạm vi trừng phạt hình sự.

Câu 3: Hình phạt đầu tiên có tương đương với việc xác định việc trốn thuế đầu tiên của Fan Bingbing không?

Zhao Lei, Đối tác và Phó Giám đốc của Công ty Luật Bắc Kinh Zeven

Theo các nguyên tắc hình phạt cơ bản, hình phạt đầu tiên không phải là sự hiểu biết tội phạm của người bình thường, mà là liệu phải có trách nhiệm hình sự hay nhiều hơn hai hình phạt hành chính đã được cho là do trốn thuế trong năm năm đầu tiên trốn thuế Trên cơ sở này, nó cấu thành tội ác trốn thuế.

Khám phá “hoặc” tội phạm “đề cập đến cơ quan pháp lý của việc xem xét hoặc trừng phạt người nộp thuế của người nộp thuế như một nghĩa vụ khấu trừ. Nếu bạn bị trừng phạt cùng nhau cho người nộp thuế. Trong trường hợp này, cho dù có bao nhiêu trốn thuế trong quá khứ, miễn là nó gặp đoạn thứ tư của Bản sửa đổi hình sự đối với tội trốn thuế, nó không nên bị trừng phạt tội phạm, để hình sự hình sự hình phạt hành chính.

Chen Youxi

Bất kể miễn trừ trách nhiệm hình sự đầu tiên, bất kể nhiều lô. Đây là nguyên tắc pháp lý của hình phạt. Điều đó không có nghĩa là thuế đã được sơ tán nhiều lần trước đó và lần đầu tiên tôi phát hiện ra hình phạt, tôi chỉ thực hiện thủ tục phạt hành chính và không thực hiện thủ tục trách nhiệm hình sự.

Q4: Có quá nhẹ để trốn thuế trong vài tỷ?

Huang Jingping, Giáo sư Trường Luật Đại học Renmin của Trung Quốc

Mục đích quy định trong luật hình sự là trở lại hình phạt để đảm bảo an ninh thuế quốc gia. Mục đích là để thu hồi thuế theo thời gian và kêu gọi người nộp thuế phải trả thuế theo luật pháp.

Fan Yong, giáo sư tại Trường Tài chính và Thuế, Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương

Quyết định hình phạt của bộ thuế thường có tính đến các tác động của pháp luật, xã hội và chính sách, và phản ánh mục đích của sự khoan hồng và nghiêm ngặt, tìm kiếm sự thật với các sự kiện, phân biệt các tình huống và xem xét toàn diện.

Shi Wenwen, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tài chính và Thuế của Đại học Khoa học và Luật chính trị Trung Quốc

“Hợp đồng âm dương” là một vấn đề mạnh mẽ hơn trong tất cả các lĩnh vực của xã hội trong một khoảng thời gian. Hình phạt của bộ thuế đối với hợp đồng chia tách của Fan Bingbing nghiêm trọng hơn, điều này phản ánh các nguyên tắc cơ bản của hình phạt đáng kể và đóng vai trò giáo dục và cảnh báo mạnh mẽ trong các vi phạm liên quan đến thuế tương tự trong tương lai.

Bấm để nhập chủ đề:

Các vấn đề chính trị · Tin tức Sina | Tập trung vào chính trị để chú ý đến nhân viên để tập hợp các thỏa thuận mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *