MD5 GO88 Zhang Yimou, Huang Bo và những người khác về bộ phim Trung Quốc quá khứ: Không có thời đại này, không có tôi

Bấm để nhập Web FB88 88Top1 “Thanh niên ngôi sao văn học” >>

. “Impact-40 năm cải cách và mở đầu trong các bộ phim Trung Quốc.”

Cải cách và mở đầu đã thay đổi số phận của vô số nhà làm phim. Từ đạo diễn phát triển thứ tư thứ ba đã tiếp tục sáng tạo, đến thế hệ thứ năm của sự ra đời của không khí, thế hệ thứ sáu của sự chuyển đổi kinh tế thị trường, và sau đó là sự gia tăng của thị trường phim Trung Quốc trong thế kỷ mới, những người mới tham gia bất tận đã tạo ra cơ hội của họ, và các bộ phim đã đạt được ước mơ của họ. Câu chuyện và tác phẩm của họ là huyền thoại sống động nhất của 40 năm cải cách và mở ra.

Hơn một trăm nhà làm phim đã nói về 40 năm thay đổi xã hội từ quan điểm của bộ phim. Trong vấn đề này, chúng tôi đã mời các đại diện nổi tiếng của Zhang Yimou, Tang Guoqiang, Huang Bo và các nhà làm phim nổi tiếng khác để nghe những câu chuyện phim của họ và cảm nhận cảm giác của thời đại.

Zhang Yimou: Không có tôi trong thời đại này

Tất cả tôi từ đầu cổng trường, để thực hiện dòng này, cho đến ngày nay, 40 năm đã đi cùng nó (cải cách và mở ra). Một cánh cửa mở ra chậm, không có tôi trong thời đại này. Cấm Zhang Yimou

kỳ thi tuyển sinh đại học

Zhang Yimou: Sau khi tôi bước vào nhà máy vào năm 1971, tôi đã làm phụ trợ của hội thảo dệt may. Nó rất khó khăn. Lớp thứ ba đã sụp đổ. Đó là loại cuộc sống. Tôi luôn cảm thấy rằng tôi muốn học một cái gì đó. Anh trai tôi yêu thích những bức ảnh và đưa tôi vào một số bức ảnh. Nó rất mê hoặc, và sau đó tôi bắt đầu học ảnh. Năm 1977, kỳ thi tuyển sinh đại học đã được nối lại. Trên thực tế, mọi người sắp di chuyển.

Tôi không biết gì về bộ phim. Vào thời điểm đó, tôi sẽ được nhận vào đại học cho tôi. Và 1978 là cơ hội cuối cùng của tôi, tôi biết nó có thể thay đổi số phận của tôi.

Bạn thấy rằng kỳ thi tuyển sinh đại học ảnh hưởng đến trái tim của hàng triệu hộ gia đình. Ngoài kiến ​​thức, tôi còn giao phó một lý tưởng là một tài năng.

Điều tôi rất ấn tượng là tôi đã nhận được thông báo nhập học. Nhà máy đều được lan truyền, bởi vì có một điều lớn. Tất cả các công nhân cũ của chúng tôi thấy rằng tôi đã nói rằng tôi phải chơi phim trong bốn năm. Để chơi phim. Mọi người vào thời điểm đó không nghĩ rằng việc quay phim có thể được sử dụng như một sự nghiệp trọn đời.

Trong khoảng cách của “Vùng đất vàng”, Chen Kaige đã từng nói với Zhang Yimou rằng trong số 153 học sinh trong phiên thứ 82 của chúng tôi, một người là người mạnh nhất trong bạn -trái tim cao hơn bầu trời. Sau khi quay ba bộ phim, Zhang Yimou đã làm đạo diễn. Nữ thần đã thay đổi số phận của mình lần này là một cuốn tiểu thuyết có tên là “Red Sorghum”.

Đường dẫn của Giám đốc

Zhang Yimou: Tôi chỉ vào học viện phim ở tuổi 28, vì vậy tôi không còn hơi vô tư như những đứa trẻ 17 tuổi đó. Tôi hoàn toàn không. Tôi không biết nếu trường đại học này có thể được đọc, vì vậy tôi làm việc đặc biệt và làm việc chăm chỉ để thiết lập nhiều tiêu chuẩn cho bản thân mình.

Ý tưởng trở thành một đạo diễn từ lâu đã ở đó. Vào thời điểm đó, nó chủ yếu là xấu hổ. Tôi lớn hơn trường học. Tất cả các nhiếp ảnh gia cũ đều nói với chúng tôi như thế này: Sau khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ được chia thành các nhà máy điện ảnh. Về cơ bản, bạn sẽ có mười đến mười lăm năm. Tôi cảm thấy rằng tôi đã 32 tuổi. Sau mười lăm năm, tôi đã ở trong tay ở độ tuổi 40. Tôi đã quá muộn.

Tại sao hầu hết các tác phẩm tập trung thứ năm đã quay lại chủ đề lịch sử, root và mộc mạc, đó là ảnh hưởng lớn nhất của xu hướng văn học của năm, và nguồn gốc của giới văn học của năm. Vì vậy, công việc phát triển thứ năm đã phát triển trong bầu không khí này, và nó có một thương hiệu mạnh mẽ của thời đại đó. Vì vậy, thật khó để nói liệu “lúa miến đỏ” có phải là kết thúc hay không, nhưng tôi nghĩ mọi người đang đi bộ với thời đại.

“Red Sorghum” với chi phí bắn súng chỉ 600.000 nhân dân tệ, đã giành được giải thưởng Golden Bear của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 38 năm 1988. Đây là lần đầu tiên các bộ phim Trung Quốc chạm giải thưởng cao nhất trong ba liên hoan phim lớn của thế giới. Nó Có một ý nghĩa quan trọng. Năm đó, Zhang Yimou chỉ mới 38 tuổi và bằng tuổi Liên hoan phim Berlin. Kết quả là, ông bắt đầu 30 năm sự nghiệp của đạo diễn. Tác giả gốc Mo Yan đã 33 tuổi, nhiếp ảnh Gu Changwei là 31 tuổi, được đóng vai chính trong Jiang Wen 25, và Gong Li 23 tuổi. Nhóm thanh niên này đã tạo ra một phép lạ của những bộ phim Trung Quốc với niềm đam mê và tài năng, và sau đó trở thành người giỏi nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. 24 năm sau, Mo Yan trở thành nhà văn Trung Quốc đầu tiên giành giải thưởng Nobel về văn học. Đây cũng là huyền thoại về thời đại hoàn thành phim ảnh và văn học.

Zhang Yimou: Vào thời điểm đó, vì những người trẻ tuổi của chúng ta, thế hệ thứ năm được đánh giá cao, nó nghe giống như một huyền thoại vào thời điểm đó, giống như một huyền thoại. Trong một thời gian, họ định nghĩa tôi, họ nói rằng họ đã giành giải thưởng, nhiếp ảnh cũng đã giành được giải thưởng, đạo diễn cũng đã giành giải thưởng và nam diễn viên cũng đã giành được giải thưởng. Chúng tôi luôn luôn như vậy.

Năm 2002, khi đất nước tôi gia nhập WTO, đất nước bắt đầu cải tổ ngành sản xuất, phân phối và sàng lọc phim, thực hiện hệ thống điện ảnh và bộ phim Trung Quốc bước vào quá trình thương mại hóa. Trong một màn sương mù, vào thời điểm này, “Zhang Yimou” Anh hùng “được sinh ra.

Tiên phong của thương mại hóa phim Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *