Linh Vao W88 Leihua Entertainment Kế hoạch IPO của Hồng Kông: Do giao thông hay thất bại?

Một vài lần tác động đến thị trường vốn, nhưng nhân dịp Lingmen, Lehua Entertainment lại công khai.

Lehua Entertainment, người được Wang Yibo, Meng Meiqi, Wu Xuanyi chấp nhận, v.v., ban đầu dự định đã hạ cánh trên thị trường thủ đô vào ngày 7 tháng 9. Nhưng một vài ngày trước, Lehua Entertainment đột nhiên tuyên bố rằng họ đã quyết định trì hoãn việc cung cấp toàn cầu và đình chỉ kế hoạch IPO của thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Phóng viên nhận thấy rằng lý do đình chỉ IPO của Lehua Entertainment có thể là việc định giá quá thấp. Bản cáo bạch cho thấy từ năm 2021 đến năm 2021, doanh thu của hơn 2,8 tỷ nhân dân tệ, trong khi hơn 90 % doanh thu đến từ quản lý nghệ sĩ, và thậm chí dựa vào hai nghệ sĩ trưởng nhất định. Đây luôn là thị trường của Lehua. Mối quan tâm giải trí.

Trong hai năm qua, thị trường chứng khoán Hồng Kông đã mở ra một làn sóng xem phim và ngành công nghiệp truyền hình và truyền hình. Công ty sản xuất phim truyền hình và phim truyền hình cũ có đống để công khai trên thị trường.

Các phóng viên “Tin tức kinh tế hàng ngày” nhận thấy rằng hầu hết các công ty giải trí này là thứ yếu và thậm chí chạy nước rút nhiều lần. Đánh giá từ hiệu suất của các công ty giải trí đã hạ cánh trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, giá cổ phiếu của 11 công ty niêm yết truyền thông phim và truyền hình đã giảm kể từ đầu năm nay. Thị trường vốn đang thay đổi. Bây giờ, cổ phiếu Hồng Kông vẫn là nền tảng niêm yết lý tưởng cho các công ty giải trí?

Trì hoãn vốn cung cấp toàn cầu không còn tin vào “Wang Yibo”?

Vào tối ngày 2 tháng 9, Lehua Entertainment đã đưa ra một thông báo rằng “đưa ra các điều kiện thị trường hiện tại, sau khi tham khảo ý kiến ​​điều phối viên toàn cầu, công ty đã quyết định bị trì hoãn bởi việc cung cấp toàn cầu và sẽ không được thực hiện theo bản cáo bạch.” Lehua Entertainment dự định cung cấp khoảng 133 triệu cổ phiếu trên toàn thế giới và giá ưu đãi được lên kế hoạch để tiết kiệm từ 6,8 đô la Hồng Kông đến 8,5 đô la Hồng Kông mỗi cổ phiếu.

Ảnh chụp màn hình thông báo giải trí Lehua

Điều này có nghĩa là sau khi nhiều tác động đến thị trường vốn, Đường IPO của Lehua Entertainment đã được nhấn một lần nữa. Mọi phóng viên đều nhận thấy rằng trước khi tác động của cổ phiếu Hồng Kông, Lehua Entertainment đã từng tìm kiếm một danh sách -share. Bảy năm trước, Lehua Entertainment đã hạ cánh lên bảng thứ ba mới. Sau khi hủy bỏ khỏi hội đồng thứ ba mới vào năm 2021, ông đã tìm kiếm một cổ phiếu để niêm yết, nhưng nó đã thất bại và cuối cùng đã chuyển sang cổ phiếu Hồng Kông.

Là “chia sẻ đầu tiên của đặc vụ nghệ sĩ”, Lehua Entertainment không chỉ nắm giữ Wang Yibo, Meng Meiqi, Wu Xuanyi và các ngôi sao “dòng chảy hàng đầu” khác, mà còn có một số gã khổng lồ Internet như văn hóa Trung Quốc, Alibaba và byte đánh bại .

Bản cáo bạch cho thấy từ năm 2021 đến 2021, thu nhập hoạt động của Lehua Entertainment là 631 triệu nhân dân tệ, 922 triệu nhân dân tệ và 1,290 tỷ nhân dân ; Lợi nhuận ròng là 119 triệu nhân dân tệ, 292 triệu nhân dân tệ và 335 triệu nhân dân tệ, với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 67,6%.

Nguồn hình ảnh: Ảnh chụp màn hình của Bản cáo bạch giải trí Lehua

Tuy nhiên, đằng sau doanh thu ngày càng tăng, sự lưu thông của Lehua Entertainment không thể tách rời với sự phổ biến của các ngôi sao “dòng chảy hàng đầu” như Wang Yibo.

Dữ liệu cho thấy công ty phụ thuộc rất nhiều vào kinh doanh quản lý nghệ sĩ. Từ năm 2021 đến 2021, doanh thu quản lý nghệ sĩ của công ty chiếm 84%, 87,7%và 91%, tương ứng. Trong tháng 4 năm 2022 đầu tiên, đóng góp doanh thu số một của công ty lên tới 56,8%và một người ủng hộ thu nhập của công ty “một nửa bầu trời”.

Tuy nhiên, với những thay đổi trong môi trường ngành công nghiệp, một mặt, nguy cơ các nghệ sĩ trưởng đang phải đối mặt đang tăng lên; mặt khác, vì mạng lưới phát triển thần tượng toàn diện bị đình chỉ, “Con đường Star -Made” của Lehua Entertainment bị ảnh hưởng. Những điều này chắc chắn trở thành một mối quan tâm đối với thị trường vốn cho Lehua Entertainment.

Giám đốc điều hành của AI Media Consulting, Zhang Yi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên WeChat, “Từ quan điểm của dữ liệu tài chính, công ty dựa vào thu nhập của một nghệ sĩ là rất cao. Rủi ro này rất cao. Đồng thời không chắc chắn.”

Theo ông, tài nguyên ngôi sao của Lehua Entertainment là tốt, nhưng về tình hình hiện tại, thị trường phim và truyền hình vẫn đang phải đối mặt Lehua Entertainment.

11 công ty phim và truyền hình chứng khoán Hồng Kông đã giảm giá cổ phiếu tích lũy trong năm

Mặc dù các nghệ sĩ như Wang Yibo bị ràng buộc sâu sắc, Lehua Entertainment vẫn thất bại trong việc phá vỡ thành công IPO. Ngoài các yếu tố của chính công ty, có những lý do cho sự thay đổi thị trường.

Ni Shuang, nhà phân tích trưởng của Internet of Pacific Securities Media, tin rằng thị trường không thể đưa ra một mức giá tốt hoặc một trong những lý do quan trọng.

Mặc dù vậy, kể từ năm nay, các cổ phiếu của Hồng Kông đã mở ra làn sóng niêm yết các công ty truyền thông điện ảnh và truyền hình. Trong hai tháng qua, lần đầu tiên tôi đã gửi bản cáo bạch cho Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông lần thứ hai, và sau đó là bộ phim Ningmeng (HK09857, giá cổ phiếu là 24,55 đô la Hồng Kông và giá trị thị trường là 8,8 tỷ đô la Hồng Kông) đã thành công liệt kê.

Tuy nhiên, từ buổi biểu diễn sau khi liệt kê, Ningmeng Film đã thất bại trong việc gây bất ngờ nhiều.Vào ngày 10 tháng 8, Ningmeng Film đã chính thức được liệt kê và đóng cửa ở mức 27 đô la Hồng Kông/cổ phiếu.Vào ngày 12 tháng 8, giá cổ phiếu của Ningmeng Film và Truyền hình đã mở ra sự gia tăng, tăng 8,21%và đóng cửa ở mức 29 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, nhưng giá cổ phiếu bắt đầu giảm trở lại.Kể từ khi kết thúc vào ngày 7 tháng 9, giá cổ phiếu của phim và truyền hình chanh là 24,55 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, gần 11,5%so với giá phát hành.Theo số liệu thống kê không đầy đủ từ các phóng viên, 11 công ty truyền thông phim và truyền hình được liệt kê trong các cổ phiếu của Hồng Kông đã cho thấy sự suy giảm tích lũy trong năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *