Kubet.

Chương trình văn hóa quy mô lớn “Thơ và vẽ Trung Quốc” của đài phát thanh và truyền hình trung tâm hiện đang trên kênh toàn diện của CCTV. Chương trình lấy các bức tranh cổ điển của Trung Quốc làm nhà cung cấp nội dung và các cảnh cụ thể. Với các kết hợp Cross -border như thơ, âm nhạc, bài hát, điệu nhảy, v.v. Bức tranh có thể được di chuyển “Taoyuan. Một “triển lãm” của văn hóa Trung Quốc với sự kết hợp giữa thơ và hội họa và quan niệm nghệ thuật trình bày một nền văn hóa Trung Quốc dễ chịu cho khán giả. Gần đây, người tạo ra chính của chương trình đã được các phóng viên phỏng vấn để kể cho bạn câu chuyện đằng sau sự sáng tạo của chương trình.

Bữa tiệc văn học của “thơ và hội họa”

Là một chương trình văn hóa quy mô lớn mới được tạo ra bởi nhà ga chính, “Thơ và vẽ Trung Quốc” mời Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Trung Quốc, Van Dian, Trưởng khoa Học viện Mỹ thuật Trung ương, Wu Weishan, Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc và Kang Zhen, phó chủ tịch của Đại học Bình thường Bắc Kinh, và những người khác., Nếm thử vẻ đẹp của thơ và hội họa Trung Quốc với người dẫn chương trình Sabenin với “Nashan River và hàng triệu ngàn năm”.

Tian Mei, giám đốc của “Thơ và Tranh Trung Quốc”, đã ra mắt năm mùa của “Cổ điển Yong Zhuan”, đã được cam kết trồng trọt sâu sắc và khám phá các chương trình văn hóa trong những năm qua. Trong cuộc phỏng vấn, Tian Mei nói: “Đối với văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc, chúng ta luôn có ý thức về sứ mệnh và sự sợ hãi, và liên tục rút ra các chất dinh dưỡng và sức mạnh từ các tác phẩm kinh điển truyền thống.” Ý định và khám phá ban đầu ra đời. đã làm việc chăm chỉ trên sân khấu Gala Festival Gala. Khái niệm sáng tạo về “tư tưởng+nghệ thuật+công nghệ”, cũng như quyết tâm tạo ra một chương trình văn hóa về “sự kết hợp giữa thơ và hội họa”, để thể hiện ý định độc đáo của thẩm mỹ Trung Quốc và ý nghĩa văn hóa của bối cảnh hàng ngàn người Trung Quốc.

Là một chương trình phát sóng lớn, “Thơ và vẽ Trung Quốc” tiếp tục mô hình cơ bản 11 giai đoạn mỗi mùa và 90 phút mỗi vấn đề. Mỗi chương trình sẽ trình bày 4-5 bức tranh nổi tiếng. Mỗi chủ đề bao gồm bốn liên kết: mở, cuộn, cuộn và cuộn. Tian Mei giới thiệu rằng trong những ngày đầu của việc lên kế hoạch “Thơ và vẽ Trung Quốc”, nhóm chương trình đã đạt được sự hợp tác với Bảo tàng Cung điện, Đại học Bình thường Bắc Kinh, Học viện Mỹ thuật Trung ương, Bảo tàng Nghệ thuật Trung Quốc và các đơn vị khác để tiếp cận với Tổng thống với Tổng thống Van Di’an, Giáo sư Kang Zhen, Bảo tàng Wu Weishan, và các đơn vị chung. Các chuyên gia và học giả đã tổ chức trong các cuộc hội thảo -Depth nhiều lần, đã sắp xếp chủ đề của chương trình, và tổ chức gần 200 bức tranh và gần 300 bài thơ từ gần một nghìn Thơ và vẽ các tác phẩm, và chiếu gần 60 bức tranh từ chúng.

Kể từ thời cổ đại, thơ ca và hội họa là cùng một ngôn ngữ nghệ thuật. Đó là sự kết hợp và thăng hoa của biểu hiện chủ quan của mọi người và nhận thức khách quan, chứa đựng sức mạnh sống vô tận. Su Shi đã từng đánh giá những bài thơ của Wang Wei: Có những bức tranh trong các bài thơ và bài thơ trong bức tranh. “Thơ và hội họa” là ý nghĩa cốt lõi mà “thơ và hội họa Trung Quốc” muốn đạt được.

Tian Mei nói rằng trong quá trình “thơ” và “hội họa”, chúng ta phải theo ý nghĩa cổ xưa và ý nghĩa mới, có thể được chia thành ba cách: đầu tiên là công việc của chính tác phẩm. Ví dụ, Wang Mian’s “Meimei” và “Bamboo và Stone Map” của Zheng Banqiao là những đặc điểm thẩm mỹ nghệ thuật tự nhiên “

Thứ hai là trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, nhiều bài thơ và tranh vẽ là chủ đề. Thơ ca của “Pipa” sẽ hợp nhất ý nghĩa thơ ca và nghệ thuật trong chương trình.

Thứ ba là mặc dù bức tranh không liên quan trực tiếp đến thơ, chương trình đã giải thích cách giải thích văn hóa cổ điển và khai quật tinh thần tự do từ bối cảnh thiên niên kỷ, mang đến cho bức tranh cổ điển một biểu hiện thơ mới. Ví dụ, từ “Bản đồ du lịch Xishan” của người hâm mộ Kuan, khán giả đánh giá cao “những ngọn núi cao và nước dài, và các đối tượng là hàng chục triệu”. Triết lý văn hóa, v.v. Tian Mei nói: “Theo nghĩa này, ‘bài thơ’ của” Thơ và vẽ Trung Quốc “không chỉ là ‘thơ’, mà còn là một biểu tượng văn hóa thơ mộng. Đó là một biểu hiện tâm linh tự do. Một sự hợp nhất sáng tạo.”

Đồng thời, để thực sự nhận ra “sự kết hợp giữa thơ và hội họa”, cũng cần phải sử dụng các phương pháp chụp ảnh công nghệ và phim hiện đại để trình bày chúng ở dạng đa dạng. Từ bản đồ “meimei” hát trong cổ xưa và hiện đại đến “bức tranh tuyết nhanh và sự kết hợp thư pháp” khối lượng “thư pháp và thư pháp nhanh”. Symphony Ink and Wash “…

Tian Mei nói rằng chương trình đã cố gắng tìm ra các phương pháp nghệ thuật và kỹ thuật có thể tối đa hóa bức tranh, thay vì chỉ đơn giản là kỹ thuật có nghĩa là xếp chồng. thông qua chương trình này. “

Khám phá mới về tích hợp đa điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *