KU Casino BZ Yingji Micro Store CEO Xiao Shangluo là khách “Kênh Wu Xiaobo” để chia sẻ bí mật về “Mang hàng hóa” trong một tháng

.

Năm 2011, tổng khối lượng giao dịch của thương mại điện tử Trung Quốc đã tăng 74%trong năm -nhưng vào năm 2017, tốc độ tăng trưởng đã giảm xuống còn khoảng 19%và thương mại điện tử cũng bước vào một bình thường mới. Đâu là nửa thứ hai của thương mại điện tử? Làm thế nào để thực hiện thương mại điện tử mới xung quanh bán lẻ mới? Gần đây, Xiao Shangluo, Giám đốc điều hành của các nhà lãnh đạo thương mại xã hội, là khách mời của “Wu Xiaobo Channel”. Tiêu đề “Bí mật của 1,5 tỷ vốn cá nhân” và nhà văn tài chính nổi tiếng Wu Xiaobo đã thảo luận về công ty thương mại xã hội đại diện bởi Jiji Micro Store. Làm thế nào để cung cấp ý tưởng mới cho bán lẻ mới.

Hình: Vị khách trực tiếp của Xiao Shangluo “Wu Xiaobo Channel”

Xiao Shang được mời trở thành “Kênh Wu Xiaobo”

Chương trình thảo luận tài chính trong nước đầu tiên “Wu Xiaobo Channel” là một chương trình tự tạo được tạo bởi nhà văn tài chính nổi tiếng Wu Xiaobo. Nó đã tích lũy tổng cộng hơn 100 triệu. Hơn 80 thành phố trên cả nước, họ có một cộng đồng trung lưu mới với mức độ hoạt động cao.

“Cho dù thương mại điện tử xã hội là một mô hình mới của thương mại điện tử” là một chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Từ quan điểm của nhà văn tài chính nổi tiếng Wu Xiaobo, trong trường hợp tăng trưởng yếu của thương mại điện tử truyền thống, mọi người hy vọng sẽ tìm ra cách chính xác để mở thương mại điện tử trong nửa sau của trò chơi và cửa hàng vi mô Jiji đã tìm thấy một mô hình mới cho ngành công nghiệp trong hơn hai năm.

Hình: Xiao Shang, Giám đốc điều hành của Jiji Micro Store, hơi giải thích về thương mại xã hội

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nó đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng bằng cách tạo ra một loại mô hình thương mại điện tử mới. Số lượng chủ cửa hàng nền tảng vượt quá 2,7 triệu và doanh số hàng tháng vượt quá 1,5 tỷ nhân dân tệ. -Những trường thương mại trong một cú đánh rơi. Và nền tảng thương mại xã hội hiện tượng này cũng đã nhận được sự chú ý rộng rãi từ mọi tầng lớp. Chương trình trò chuyện tài chính nổi tiếng “Wu Xiaobo Channel” đặc biệt được mời Xiao Shangluo, CEO của Jiwei Micro -store, để nhắm mục tiêu bán lẻ mới mới Các khái niệm và chuỗi cung ứng theo các công ty thương mại xã hội. Trong các trao đổi -Depth như trao quyền và bản sắc của người tiêu dùng.

Trong chương trình này có tựa đề “Bí mật 1,5 tỷ tháng cá nhân”, khi nói về nền tảng của sự xuất hiện của thương mại điện tử xã hội, Xiao Shangxuo đã chỉ ra rằng sự thay đổi của các phương pháp sản xuất và mua lại thông tin đã thúc đẩy sự ra đời của thương mại điện tử mới người mẫu. Ví dụ, sự xuất hiện của thương mại điện tử truyền thống dựa vào các công cụ tìm kiếm, hầu hết các thương mại điện tử ngày nay là một thương mại điện tử tìm kiếm như vậy thông qua tìm kiếm sản phẩm và một phần nhỏ trong các khuyến nghị thông minh để giúp người tiêu dùng giải quyết nhu cầu. Trong môi trường của internet di động, hầu hết các thông tin được lan truyền qua các kênh xã hội và thương mại điện tử xã hội đã xuất hiện.

Hình: Xiaoshang, Giám đốc điều hành của Jiji Micro Store, đã đề cập đến công nghệ mới để quảng bá mô hình mới

Là một cựu chiến binh thương mại điện tử, sau hơn mười năm liên lạc, Xiao Shang đã nhận thức được sự phát triển của ngành công nghiệp thương mại điện tử trong tương lai rằng không thể tập trung vào hàng hóa. Trong bối cảnh của xem rồng bạch Kim 666 lớn của việc nâng cấp tiêu dùng, chi phí cận biên của việc mua lại khách hàng đang tăng lên, trong khi mục đích tiêu dùng của người tiêu dùng đang suy yếu, mạng xã hội đã trở thành hàng hóa, dịch vụ và người tiêu dùng. Đầu nối quan trọng. Thông qua các ứng dụng công nghệ mới, việc tích hợp xã hội và thương mại điện tử sẽ mang lại cơ hội mới cho ngành công nghiệp.

Làm thế nào tôi có thể “mang hàng hóa” 1,5 tỷ trong một tháng mà không cần dựa vào những người nổi tiếng ròng?

Xã hội+e -Commerce, đây là một xu hướng bán lẻ mới trong tương lai. Nhưng làm thế nào để thực hiện thương mại điện tử xã hội không có sách giáo khoa đã sẵn sàng. Là người lãnh đạo ngành công nghiệp của thương mại điện tử xã hội, thực hành hai năm của tập hợp và vi mô cung cấp một kế hoạch chi tiết khả thi cho ngành công nghiệp.

Nhiều mô hình kinh doanh đã xuất hiện cho đến nay trong việc phát triển thương mại điện tử. Cách tiếp cận thu thập các vi mô là thu thập các yếu tố sản xuất như hàng hóa, hậu cần, dịch vụ khách hàng, v.v., và mở ra cho chủ sở hữu. Các thuộc tính của xã hội Các mạng với lưu lượng truy cập của riêng họ được kết nối hiệu quả với người tiêu dùng. Đây chính xác là toàn bộ kiểm soát chuỗi phổ biến mà tập hợp và vi mô nhanh chóng đạt được sự mở rộng quy mô và nhảy vào các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp.

Xiao Shang giới thiệu rằng cho dù đó là sự hợp tác cá nhân trong nền kinh tế chia sẻ hay mở các kênh trực tuyến và ngoại tuyến của gã khổng lồ thương mại, nó đang cải thiện trải nghiệm người dùng. Những gì Gongcai Micro -Store được thực hiện là cung cấp chuỗi cung ứng sản phẩm, hậu cần kho lưu trữ, CNTT, nội dung, đào tạo và dịch vụ khách hàng. Thông qua việc chia sẻ tài nguyên đám mây, nó cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm người dùng tiêu chuẩn thống nhất và tiêu chuẩn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *