Hội bđền rạng bạch Kim làm hỏng cà phê đặt giá phát hành IPO ở mức 17 đô la và dự kiến ​​sẽ đạt 4,2 tỷ đô la Mỹ

Sina US Stocks News cho biết hôm thứ Năm rằng Luckin Coffee sẽ được phát hành công khai lần đầu tiên (IPO) với mức giá 17 đô la mỗi cổ phiếu, điều đó có nghĩa là giá trị thị trường sẽ đạt 4,2 tỷ đô la. Các nguồn tin cho biết công ty cũng sẽ mở rộng quy mô IPO lên 33 triệu cổ phiếu.

Theo các tài liệu được đệ trình lên cơ quan quản lý tuần trước, phạm vi giá cổ phiếu dự kiến ​​của công ty cà phê Trung Quốc này là $ 15 đến $ 17 mỗi cổ phiếu. Ruixing có kế hoạch được liệt kê trên NASDAQ vào thứ Sáu với mã chứng khoán “LK”. Trong vòng tài chính cuối cùng, công ty chuỗi có trụ sở tại Bắc Kinh được định giá 2,9 tỷ USD.

Kathleen Smith, người đứng đầu Thủ đô Phục hưng, cho biết: “Kể từ bong bóng Internet từ 1999-2000, không có công ty nào đạt được định giá mở 3 tỷ đô la trong vòng chưa đầy hai năm.”

Ruixing đã mở 2.370 cửa hàng vào cuối quý đầu tiên của năm nay và có kế hoạch tăng thêm 2.500 trong năm nay. Công ty đang cố gắng vượt qua Starbucks và trở thành chuỗi cà phê lớn nhất của Trung Quốc.

Trong năm 2018, doanh thu ròng của chuỗi cửa hàng là 125,3 triệu đô la Mỹ và khoản lỗ ròng là 241,3 triệu đô la Mỹ. Dữ liệu của Crunchbase cho thấy rằng để bù đắp tổn thất và trả tiền cho kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của mình, Ruixing đã huy động được 550 triệu đô la.

Nhà phân tích Sara Senatore, một nhà phân tích của Bernstein (B A W88 Ernstein) tuần trước, đã viết trong một báo cáo nghiên cứu tuần trước: “Tranh cãi chính là liệu sự đổ nát có thể bán được mà không giảm giá hay không.”

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng dài hạn của Starbucks và gắn liền với Hoa Kỳ. Gã khổng lồ cà phê toàn cầu này đã gia nhập thị trường Trung Quốc trong 20 năm. Công ty hy vọng rằng khách hàng sẽ lấy cửa hàng của mình làm vị trí thứ ba -bên cạnh gia đình và công việc, khách hàng có thể đi dạo và thư giãn ở đây.

Khối lượng giao dịch cửa hàng của Starbucks ít nhất một năm ở Trung Quốc đã giảm 1%trong quý thứ hai, điều đó có nghĩa là lưu lượng hành khách đang giảm. Tuy nhiên, sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng đã dẫn đến việc tăng 3%doanh số của cùng một cửa hàng.

Starbucks có giá trị thị trường là 95,8 tỷ đô la, và đã tăng 22%cho đến nay trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Starbucks Kevin Johnson đã nói rằng các đối thủ cạnh tranh của công ty ở Trung Quốc tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn và Starbucks sử dụng chiến lược dài hạn.

Johnson gần đây đã nói: “Một số đối thủ cạnh tranh đang cạnh tranh cho giảm giá lớn mà chúng tôi nghĩ là không bền vững.”

Danh sách của Ruixing không chỉ phụ thuộc vào cách các nhà đầu tư xem khả năng cạnh tranh với Starbucks, mà còn vào các điều kiện thị trường hiện tại. Gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã dao động dữ dội. Tuần trước, chỉ số S & P 500 đã đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm nay.

Dữ liệu từ Fuxing Capital cho thấy cho đến nay, 54 công ty đã huy động được 20 tỷ đô la trên thị trường IPO ở Hoa Kỳ, trong đó khoảng 40%đến từ IPO của Uber. Uber và các đối thủ cạnh tranh gọi chiếc xe khổng lồ Lyft, Lyft, vì nó được liệt kê, nhưng các công ty mới được liệt kê còn lại đã hoạt động tốt trong năm nay. Smith cho biết 63%giá giao dịch IPO trong năm nay cao hơn giá phát hành. (Zhang Ning)

(Biên tập viên phụ trách: Li Ying HN016)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *