GO88 Android Fan Bingbing’s Evasion phản ánh nhiều vấn đề xã hội

Trong kỳ nghỉ Quốc khánh, vấn đề trốn thuế của Fan Bingbing cuối cùng đã được đưa ra: Tính lại và phạt tiền lên tới 883 triệu nhân dân tệ, lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử thuế của đất nước tôi trong một lần giảm. Tất cả các lĩnh vực của xã hội đã nói về điều này. Vụ việc chắc chắn đã gõ một báo động lớn cho các học viên phim và truyền hình, và nó cũng là một giáo dục pháp lý thuế sâu sắc cho công chúng.

Sự xuất hiện của việc trốn thuế của Fan Bingbing bắt đầu trong báo cáo công khai của Cui Yongyuan. Có vẻ như tình cờ, nhưng nó không thể tránh khỏi. Hành vi bất hợp pháp của Fan Bingbing phản ánh một số vấn đề trong xã hội ngày nay.

Đầu tiên là vấn đề của các nhân vật công cộng. Fan Bingbing là một diễn viên nổi tiếng, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất hiện nay. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu. Anh ấy là một thần tượng và ngôi sao trong tâm trí của nhiều người trẻ tuổi và một số người trung niên và người già. Một nhân vật như vậy đáng lẽ phải là một mô hình tuân thủ luật pháp và luật pháp. Bạn nên yêu lông vũ của mình rất nhiều, và luôn chú ý đến những gì bạn làm. Thật không may, cô ấy đã không giữ được điểm mấu chốt của luật pháp, không chỉ trốn thuế, mà còn cả số tiền đáng kinh ngạc. Rõ ràng, đây là một cú đánh tuyệt vời cho những người thích cô ấy và tôn thờ cô ấy.

Nếu đó chỉ là một hình ảnh tự phá hủy của người hâm mộ, thì điều đó là không đủ. Vấn đề là các nhân vật công cộng hiện tại, đặc biệt là ngành công nghiệp phim và truyền hình, liên tục tiết lộ những tin tức tiêu cực như vậy, điều này khá đáng lo ngại. Bởi vì tính năng lớn nhất của các nhân vật công cộng là một ảnh hưởng rộng rãi đến công chúng và ảnh hưởng này có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Một khi đạo đức cá nhân của anh ta có vấn đề, nó sẽ không chỉ gây hại cho những người thích họ, mà còn dụ dỗ những người ngưỡng mộ của họ làm theo, và tác động xã hội là vô cùng tiêu cực.

Trong thực tế, hành động của một số nhân vật công cộng thực sự không thoải mái. Hơn nữa, một vài người thậm chí không xấu hổ về những tin tức tiêu cực. Miễn là họ có thể tăng sự nổi tiếng của họ, họ không quan tâm đến việc đánh giá bản thân mọi người hoặc xấu. Nếu những người như vậy là nghệ sĩ có số lượng lớn người hâm mộ, thì họ có tác động rất tiêu cực đến sự phát triển lành mạnh của phần lớn người hâm mộ trẻ tuổi.

Thứ hai, có một vấn đề lớn với khoảng cách giữa người giàu và người nghèo của cư dân. Để thoát khỏi nghèo đói, đất nước tôi đã thực hiện một chính sách cải cách và mở ra 40 năm trước, và khuyến khích một số người trở nên giàu có trước tiên. Ngày nay, 40 năm sau, xã hội Trung Quốc đã thay đổi đáng kể: không chỉ một số người trở nên giàu có trước tiên, mà hầu hết mọi người cũng đã đạt được một điều tốt đẹp. Tuy nhiên, đồng thời, một số vấn đề xã hội mới đã dần được tiết lộ, và một số thậm chí còn liên tục tăng cường. Một trong những vấn đề nổi bật là khoảng cách giữa người giàu và người nghèo của cư dân là quá lớn.

Như chúng ta đã biết, tổng thu nhập hàng năm bình quân đầu người của đất nước tôi là dưới 26.000 nhân dân tệ. Ngược lại, thu nhập hàng năm của nhiều ngôi sao cao như hàng chục triệu hoặc thậm chí hàng trăm triệu đô la. Trong những năm gần đây, nền kinh tế thực sự đã rất khó khăn. Nhiều công ty niêm yết đã kiếm tiền trong một năm. Hiện tượng này từ lâu đã làm dấy lên sự chú ý và thảo luận của mọi người. Các cơ quan phim ảnh và truyền hình có thẩm quyền gần đây đã đưa ra chính sách hạn chế thu nhập lao động của các nghệ sĩ giải trí. Nó có thể được coi là bước đầu tiên trong các bộ phận liên quan trong việc thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo của cư dân. Tuy nhiên, vì có nhiều khía cạnh của khoảng cách giàu có giữa người giàu và người nghèo, và nguyên nhân tương đối phức tạp, nên về cơ bản là giải quyết vấn đề này về cơ bản. Có một kế hoạch có hệ thống.

Một vấn đề liên quan đến khoảng cách quá mức với người giàu và người nghèo là vấn đề phân phối xã hội không hợp lý. Có những lý do khách quan cho thu nhập cao của ngôi sao. Có nhiều ngôi sao như Hoa Kỳ và các nước phát triển khác. Việc thực hành can thiệp trực tiếp là không phù hợp. Những gì chúng ta cần làm là thực hiện các cải cách trong hệ thống phân phối xã hội hiện tại.

Từ góc độ lịch sử, hệ thống phân phối hiện tại dựa trên mục tiêu chiến lược là “làm cho một số người trở nên giàu có trước”. Do đó, nó theo đuổi nguyên tắc “ưu tiên hiệu quả và tính đến sự công bằng”. Bây giờ các mục tiêu chiến lược được đề cập ở trên đã đạt được về cơ bản. Trong tình huống này, cần phải xem xét mục tiêu chiến lược mới là “cho phép các thành viên xã hội thịnh vượng”. Để đạt được mục tiêu chiến lược mới này, về mặt quản trị xã hội, mối quan hệ giữa hiệu quả và tính công bằng phải được điều chỉnh và các nguyên tắc trên phải được sửa chữa để biến nó thành “sự công bằng và ưu tiên, có tính đến hiệu quả”. Để kết thúc này, chúng ta cần tiến hành cải cách tương ứng trong hệ thống phân phối hiện tại.

Cuối cùng, vấn đề quản lý thuế. Tầm quan trọng của thuế là có được doanh thu thuế và cái khác là điều chỉnh khoảng cách thu nhập. Nếu tiền thuế không được áp dụng, nó sẽ không chỉ làm giảm doanh thu thuế thực tế mà còn ảnh hưởng đến việc sắp xếp của bộ tài chính cho chi phí chung, mà còn dễ dàng hình thành việc trốn thuế, để những người nên trả thuế Ít hơn hoặc thậm chí trả thuế, dẫn đến làm suy yếu chức năng điều chỉnh doanh thu thuế., để khoảng cách giữa người giàu và người nghèo không thể được sửa chữa một cách hiệu quả.

Fan Bingbing, như một ngôi sao lớn, là một nhân vật công cộng chú ý đến mọi khía cạnh, và các hoạt động của anh ta tương đối cởi mở và minh bạch. Trong trường hợp này, cô vẫn có thể trốn thuế trên quy mô lớn, chứ đừng nói đến “đa số im lặng” nên trả thuế. Điều này cho thấy các lỗ hổng của quản lý thuế hiện tại của đất nước tôi là rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *