Cách tải kubet Một dự án lớn khác ở Malaysia khởi động lại tổng giá trị khoảng 227 tỷ nhân dân tệ

Tiêu đề gốc: Một dự án lớn khác ở Trung Quốc Malaysia khởi động lại, với tổng giá trị khoảng 227 tỷ nhân dân tệ

[Mạng văn bản/Người quan sát GU Zhixuan]

Dự án thành phố Malaysia sẽ đóng góp đáng kể cho sáng kiến ​​”vành đai và đường bộ” mà Malaysia muốn tham gia. “Vào ngày 19, Thủ tướng Malaysia Mahathir tuyên bố sẽ khởi động lại sự tham gia của Trung Quốc và tổng giá trị phát triển của sự phát triển của 140 tỷ linjit (xấp xỉ khoảng 226,6 tỷ nhân dân tệ).

Mahathir đã chỉ ra tại một cuộc họp báo ngày hôm đó rằng dự án thành phố Malaysia là “người tiên phong” của quy hoạch đô thị và khởi động lại dự án có lợi cho việc củng cố hơn nữa mối quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Malaysia. Tuần tới, anh sẽ tham dự Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh hợp tác quốc tế “Belt and Road” thứ hai trong tương lai.

Ảnh chụp màn hình video: Mahathir tại một cuộc họp báo vào ngày 19

“Nó sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển của các thành phố Malaysia” “

W88 H Theo “Ngôi sao” của Malaysia đã báo cáo vào ngày 19, Mahathir nói rằng chính phủ của nó “đã thay đổi vị trí” trong dự án thành phố Malaysia trước đây.

“Dự kiến ​​dự án sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển đô thị của Malaysia”, ông nói. “Nó sẽ thu hút các tổ chức tài chính quốc tế lớn, các công ty đa quốc gia và các công ty Fortune 500.”

Đối với các chi tiết của dự án, Mahathir nói rằng kế hoạch phát triển ban đầu đã thay đổi, và bây giờ nó sẽ bao gồm 10.000 nhà ở giá cả phải chăng kinh tế và công viên nhân dân. Người dân địa phương sẽ tham gia vào toàn bộ công trình và ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng địa phương .

Tin tức “Lianhe Zaobao” của Singapore, Mahathir chỉ ra rằng ấn tượng của nhiều người đã được các công ty Trung Quốc ký hợp đồng bởi thành phố Malaysia, nhưng trên thực tế, các công ty Malaysia chiếm 60%đầu tư của họ và chỉ có 24%công ty Trung Quốc.

Ngoài ra, theo “Thời báo mới” của Malaysia, Mahathir cũng đề cập cụ thể đến Alibaba và Huawei, nói rằng hai đại gia công nghệ Trung Quốc “cho thấy sự quan tâm” để thiết lập các trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông trong dự án thành phố Malaysia.

Ảnh chụp màn hình video: Mô hình lập kế hoạch dự án thành phố Malaysia

Trung Quốc News Network báo cáo vào năm 2016 rằng thành phố Malaysia là vùng đất lớn nhất và không thể giải quyết được ở khu vực trung tâm của Kuala Lumpur vào thời điểm đó. Dự án có diện tích khoảng 2 triệu mét vuông và tổng diện tích xây dựng của Khoảng 8.4 triệu mét vuông.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2015, liên doanh bao gồm Trung Quốc Railway và Malaysia Yihai Holdings Co., Ltd. và Malaysia Yima Development Corporation đã ký “Thỏa thuận bán hàng vốn” và mua lại thành công 60%dự án Malaysia Malaysia thuộc Công ty Malaysia.

Tuy nhiên, theo tin tức “Lianhe Zaobao” vào tháng 5 năm 2017, Bộ Tài chính Malaysia đột nhiên tuyên bố rằng giao dịch của 60%bán thành phố Malaysia của thành phố Malaysia đã bị đình chỉ và dự án đã bị đình chỉ.

“Trong bối cảnh thúc đẩy và củng cố quan hệ ngựa -china,”

Liên quan đến việc khởi động lại dự án thành phố Malaysia, Hồng Kông “South China Morning Post” đã trích dẫn các nhà phân tích chính trị địa phương ở Malaysia, nói rằng động thái này cho thấy tinh thần thực dụng của Mahathir và sự chuyển đổi thái độ đối với dự án của thủ đô Trung Quốc. Để duy trì Malaysia và đất nước mối quan hệ song phương của đối tác thương mại tối đa (Trung Quốc).

Bản thân Mahathir cũng cho biết vào ngày 19, “Dự án thành phố Malaysia nên được xem xét trong bối cảnh thúc đẩy và củng cố các mối quan hệ song phương ở giữa và lâu dài ở Malaysia, đồng thời đảm bảo giá trị kinh tế lớn nhất cho đất nước.”

Từ ngày 25 đến 27 tháng này, Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh hợp tác quốc tế “Belt and Road” thứ hai sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh và Mahathir sẽ tham dự.

Trong một cuộc họp báo định kỳ về Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào ngày 19, một phóng viên đã hỏi: “Mahathir đã được giới truyền thông phỏng vấn vài ngày trước. Khi trả lời câu hỏi làm thế nào để gặp Trung Quốc, ông nói rằng chúng tôi có mối quan hệ Trung Quốc trong gần 2000 năm. Trung Quốc đến từ Trung Quốc. Trung Quốc có mối quan hệ với Trung Quốc. Ông đã không đến để chinh phục Mỹ. Ông cũng nói rằng Trung Quốc đã có rất nhiều đóng góp để thúc đẩy sự phát triển của phát triển kinh tế thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Trung Quốc nhận xét gì về điều này? “

Người phát ngôn Lu Kan đã trả lời: “Chúng tôi đánh giá cao tuyên bố trên của Thủ tướng Mahathir. Trung Quốc luôn cam kết phát triển mối quan hệ thân thiện giữa Trung Quốc và Malaysia. Năm nay là kỷ niệm 45 năm của Trung Quốc -Truyền thông xây dựng. ‘Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh hợp tác quốc tế. Chúng tôi sẵn sàng coi đây là cơ hội để tiếp tục tình bạn truyền thống, tăng cường trao đổi cao độ và thảo luận về hợp tác “vành đai và đường bộ” để thúc đẩy sự phát triển lớn hơn của quan hệ Trung Quốc -Malaysia, mang lại sự phát triển hơn trong Trung Quốc và Malaysia.

“Như Thủ tướng Mahathir đã nói, Trung Quốc đã cam kết giành chiến thắng và sự phát triển chung với các quốc gia trên thế giới. Với thành tích. Chúng tôi sẽ điều hành Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới, hợp nhất sự đồng thuận của tất cả các bên, hát Hòa bình, Hợp tác và phát triển Chủ đề chính. “Lu Kan nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *