Báo cáo Khảo sát tình trạng giáo dục gia đình quốc gia 188bet Net (2018) Li Zhiyuan, người sáng lập nghiên cứu giải trí tại nhà

Gần đây, Trung tâm đổi mới chất lượng giáo dục cơ bản của Đại học Trung Quốc bình thường Trung Quốc, Viện nghiên cứu giáo dục xã hội và giáo dục xã hội Trung Quốc Bắc Kinh, Trung tâm nghiên cứu giáo dục gia đình trẻ em ở Đại học Bắc Kinh và Trung Quốc Giáo dục Giáo dục Gia đình Giáo dục hàng tuần cùng phát hành “Báo cáo khảo sát tình trạng giáo dục gia đình quốc gia (Báo cáo khảo sát tình trạng giáo dục gia đình quốc gia ( 2018).

Cuộc khảo sát bao gồm tổng cộng 325 quận và quận của 31 tỉnh (khu vực tự trị và thành phố) và Quân đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương, hơn 110.000 sinh viên thứ tư, hơn 70.000 học sinh thứ tám, và hơn 30.000 giáo viên tham gia vào lớp Cuộc điều tra. Tinh hoa Cuộc khảo sát dựa trên việc lấy mẫu đại diện quốc gia và kết quả có thể phản ánh tình trạng giáo dục gia đình trên cả nước. Đây là báo cáo quốc gia thực sự đầu tiên trong giáo dục gia đình của đất nước tôi. Báo cáo không chỉ trình bày một cách khách quan về hiện trạng và các vấn đề nổi bật của giáo dục gia đình ở nước tôi, mà còn cung cấp một cơ sở khoa học cho việc xây dựng nghiên cứu khoa học và các chính sách liên quan trong lĩnh vực giáo dục gia đình ở Trung Quốc.

Theo báo cáo đầu tiên về giáo dục gia đình trong nước, các phóng viên trên trang web này đã phỏng vấn Li Zhiyuan, người sáng lập, xã hội học và nhà nghiên cứu giáo dục gia đình về giải trí gia đình.

Phóng viên: Giáo viên Li, bạn nghĩ gì về báo cáo quốc gia giáo dục nhà đầu tiên của Trung Quốc?

Li Zhiyuan: Báo cáo này rất tốt và rất kịp thời. Hiện tại, các gia đình Trung Quốc thường phải đối mặt với sự cải thiện các khái niệm giáo dục gia đình hiện đại. Ngày nay, các gia đình bản địa của các bậc cha mẹ này là gia đình trong nền kinh tế có kế hoạch. Vì cách giáo dục con cái của họ trong môi trường kinh tế thị trường, nhiều gia đình Trung Quốc hiện đại đang ở trong tình trạng khám phá trống rỗng. Báo cáo khảo sát này có thể giúp cha mẹ hiểu nhu cầu của con cái họ và tìm ra vấn đề của riêng họ. Nó cũng là một tài liệu học tập tốt cho cộng đồng giáo dục gia đình của chúng tôi.

Phóng viên: Theo báo cáo khảo sát, trẻ em 49,4%(lớp tám) nghĩ rằng “một ngôi nhà ấm áp” là điều quan trọng nhất mà chúng nghĩ về cuộc sống. Bạn nghĩ gì về vấn đề này.

Li Zhiyuan: Điều này phản ánh nhu cầu bảo mật của trẻ em. Hiện tại, những vấn đề quan trọng nhất trong giáo dục gia đình xã hội Trung Quốc: Nhiều trẻ em thiếu sự đồng hành khoa học cần thiết. Hai: Có nhiều năng lượng tiêu cực cho môi trường tăng trưởng của trẻ em làm tổn thương sự phát triển lành mạnh của trẻ. Một ngôi nhà ấm áp có thể mang lại cho trẻ em cảm giác an toàn cho sự phát triển lành mạnh. Để làm cho ngôi nhà của bạn ấm áp, bạn cần đi cùng con cái một cách khoa học. Tôi nghĩ rằng sau khi đọc báo cáo này, nhiều phụ huynh sẽ đối mặt với sự đồng hành khoa học của con cái họ.

Phóng viên: Báo cáo cho thấy “hầu hết học sinh lớp 4 và tám nghĩ rằng phụ huynh quan tâm nhất đến tình hình học tập của họ (tỷ lệ lựa chọn là 79,8%và 79,9%).” Làm thế nào để bạn nghĩ rằng phụ huynh chú ý đến hiệu suất của con cái họ.

Li Zhiyuan: Hãy chú ý đến thành tích học tập là một biểu hiện bệnh lý của giáo dục thực dụng. Tất nhiên, những sai lầm không thể là tất cả trong cha mẹ. Điều này có liên quan đến sự lo lắng tập thể của toàn bộ xã hội Trung Quốc. Đó chính xác là do sự lo lắng của xã hội gây ra sự lo lắng của cha mẹ. Cha mẹ chọn giải phóng sự lo lắng này bằng cách cải thiện Hiệu suất học tập của con cái họ. Cha mẹ giải phóng áp lực là không công bằng với trẻ em. Cha mẹ có áp lực phải thả con cái. Sự lo lắng chung của xã hội là do cấu trúc phân phối tài sản xã hội của “loại kim tự tháp” của Trung Quốc. Để thay đổi tình huống này, chúng ta phải xây dựng một cấu trúc xã hội “ô liu”. Đây là một biện pháp rất tốt. Tôi tin rằng với sự phát triển của sòng bạc tha ku , cha mẹ Trung Quốc sẽ nhìn vào thành tích học tập của con cái họ từ góc độ hợp lý hơn. Có một câu nói hay. “Đứa trẻ đến vì cha mẹ mình, nhưng nó không dành cho cha mẹ mình.”

Phóng viên: Vậy làm thế nào để bạn nghĩ để giải quyết các vấn đề chính mà giáo dục gia đình Trung Quốc phải đối mặt?

Li Zhiyuan: Như đã đề cập trước đó, vấn đề chính của các gia đình Trung Quốc: đó là sự thiếu khoa học của trẻ em. Giáo dục đi kèm có thể giải quyết các vấn đề của nhiều trẻ em, chẳng hạn như nghiện internet, bạo lực, sự chú ý không nhất quán, chần chừ, không tự tin, không nhiệt tình. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng đi kèm thực sự đang chơi với con cái của họ. Chơi quá trì hoãn thời gian học tập. Sự hiểu biết này là một người có. Giấy chứng nhận giáo dục hiện đại cũng là một loại học tập. Miễn là các dự án bạn chơi, bạn có thể cải thiện kết quả học tập. Câu hỏi nổi bật thứ hai là: Có quá nhiều năng lượng tiêu cực trong môi trường tăng trưởng của trẻ. Trẻ em thiếu khả năng sành điệu trước khi trưởng thành. Chúng thường dễ nhận mà không cần lựa chọn cho một số ý tưởng năng lượng và thói quen hành vi tiêu cực. Một khi thói quen được hình thành, rất khó để sửa nó. Do đó, chúng ta phải đảm bảo rằng môi trường tăng trưởng của trẻ đầy năng lượng tích cực.

Lưu ý của biên tập viên: Phải có một gia đình tốt đằng sau một đứa trẻ tốt. Trường học đầu tiên của gia đình khi còn nhỏ là quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em. Tôi hy vọng rằng việc phát hành Báo cáo Khảo sát Tình trạng Giáo dục Gia đình Quốc gia (2018) “cho thấy định hướng giáo dục cho nhiều gia đình Trung Quốc. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *