Ban Ca Casino từ bỏ động cơ đốt trong. Đại lục của “Du lịch tương lai” là gì?

“Vào năm 2018, nó tiếp tục đầu tư rất nhiều tiền vào lĩnh vực du lịch trong tương lai, với số tiền hơn 6,3 tỷ euro, chủ yếu được sử dụng để R & D và tăng các cơ sở sản xuất và mở rộng năng lực sản xuất.” Được tổ chức vào đầu tháng 3 năm nay, nhóm đại lục đã ở trong năm tài chính vừa qua. Tình hình kinh doanh được tóm tắt và giải thích.

Tiến sĩ Elmar DeGenhart, chủ tịch hội đồng quản trị của Tập đoàn Đại lục, cho biết: “Hiện tại, bốn trong số năm chiếc xe của thế giới trên thế giới đều an toàn, hiệu quả và thoải mái hơn vì các giải pháp, bộ phận và hệ thống của chúng tôi.”

Là nhà cung cấp các bộ phận ô tô truyền thống 100 năm, Đại lục đã dần dần thành lập gót chân trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã được điện khí hóa và thông minh trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, và dần dần tìm thấy hướng phù hợp cho sự phát triển của nhóm. Nó cũng đã giành được một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong lĩnh vực “du lịch trong tương lai”.

Trong Triển lãm ô tô Thượng Hải, Tang en, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Trung Quốc, nói rằng “Đại lục có niềm tin tạo ra một hệ sinh thái du lịch trong tương lai an toàn, thông minh và thoải mái hơn và tạo ra một cuộc sống du lịch đáp ứng nhu cầu về người tiêu dùng. ” Làm thế nào để sản phẩm và ma trận kỹ thuật gần như tất cả trong đại lục?

Từ trái qua: Tiến sĩ Elmar DeGenhart, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Đại lục, Tiến sĩ Dirk Abndroth, Giám đốc Công nghệ của Tập đoàn Đại học Tự động, Tang en, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Trung Quốc Trung Quốc, Chen Kwai, Giám đốc điều hành của Trung Quốc Truyền thông Trung Quốc |

“Kế hoạch bầu trời xanh” muốn xây dựng lại tuổi thọ của động cơ đốt trong

Để đối phó với các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt tại thị trường châu Âu và Trung Quốc, đại lục đã xây dựng “Kế hoạch bầu trời xanh” để phát triển một hệ thống thay thế và công bố con đường phát triển của động cơ đốt trong tương lai.

Tiến sĩ Elmar DeGenhart, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Đại lục, cho biết: “Từ bây giờ đến năm 2025, Đại lục sẽ phát triển thế hệ cuối cùng của động cơ đốt trong; được sản xuất; sau năm 2040, công nghệ đốt trong sẽ rút khỏi giai đoạn lịch sử; từ năm 2040 ~ 2050, ở một quốc gia lý tưởng, các thành phố và đường bộ sẽ không còn bị ô nhiễm CO2. “

Ở cái nhìn sắc nét này, “Kế hoạch bầu trời xanh” của Đại lục dường như sẽ cách mạng hóa cuộc sống của các động cơ đốt trong. Tuy nhiên, Tiến sĩ Dagenhart cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông, “Đại lục đã nói về kế hoạch trong 20 năm. Vì chính sách của mỗi quốc gia là khác nhau, kế hoạch sản phẩm và công nghệ tương ứng có thể được lên kế hoạch đồng đều. Cơ sở của tầm nhìn này là rằng các chính sách quản lý và kiểm soát hiện tại đối với khí thải đang dần siết chặt. Như một cấp 1, bạn phải chuẩn bị trước. Sau khi động cơ đốt trong ra mắt các loại pin, pin nhiên liệu và các quỹ lai được sử dụng để phát triển kỹ thuật trong phát triển kỹ thuật trong Lĩnh vực hệ thống lái xe năng lượng. “

Diganhard cũng chỉ ra rằng đối với một công ty, việc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng truyền thống và năng lượng sạch cùng một lúc là một điều rất khó khăn. Do đó, đại lục cũng đang tìm kiếm các đối tác ở thị trường địa phương và toàn cầu, và đã liên tục tăng đầu tư vào công nghệ điện thuần túy.

Chương trình lái xe năng lượng sạch của Tập đoàn Đại lục | Continental AG

Tại triển lãm ô tô Thượng Hải này, bộ tăng áp Vraax của nhóm đại lục đã xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc. Dựa trên khái niệm tăng áp Raax trưởng thành của mình, Tập đoàn Đại lục đã phát triển một công nghệ tăng áp hỗn hợp gọi là Vraax. Lá không khí chéo biến đổi biến đổi không khí trong không khí cải thiện hiệu quả đáp ứng mô -men xoắn động cơ, mục đích là để tối ưu hóa hơn nữa động cơ đốt trong.

Ngoài ra, đại lục cũng cung cấp các giải pháp truyền động điện cao điểm cho thị trường Trung Quốc. Hệ thống truyền động điện tích hợp cao được phát triển dựa trên các giải pháp nền tảng. Nó tích hợp động cơ, hộp số và thiết bị điện tử. Cấu trúc nhỏ gọn và công suất có thể đạt tới 150kW. Ưu điểm của nó là mô -đun lắp ráp năng lượng có thể tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào các phương tiện nhỏ gọn và sang trọng, đặc biệt là phương tiện trung bình, có nhiều nhu cầu cho việc này. Được biết, sản phẩm này được lên kế hoạch sản xuất hàng loạt tại Thiên Tân vào cuối năm 2019 để cung cấp cho thị trường Trung Quốc và quốc tế.

Hai công nghệ và giải pháp được giới thiệu ở trên chỉ là những phần nhỏ của đại lục về điện khí hóa, nhẹ và ma trận sản phẩm tối ưu hóa động cơ đốt trong truyền thống. Những nỗ lực và đổi mới của đại lục trong việc tạo ra cuộc sống năng lượng sạch.

Do đó, động cơ đốt trong “giết” không phải là mục đích, và tính bền vững và làm sạch sử dụng năng lượng là tầm quan trọng của kế hoạch chuyển đổi ở đất liền.

Điều chỉnh kiến ​​trúc và tập trung vào kết nối thông minh

Vào tháng 7 năm 2018, Tập đoàn Đại lục đã công bố một tin tức “Thunder -Style”: Tái tạo cấu trúc tổ chức hiện có và có kế hoạch liệt kê kinh doanh lắp ráp quyền lực. Công ty mới được đặt tên là “Vitesco Technologies”, chủ yếu cung cấp cho các công ty xe hơi các giải pháp hệ thống cho động cơ đốt trong truyền thống và ổ đĩa điện. Một số kế hoạch công việc được liệt kê sẽ được hoàn thành vào nửa cuối năm 2019. Tiến sĩ Diganhart nói: “Lý do tại sao điều chỉnh cấu trúc như vậy là hy vọng rằng trong môi trường thị trường lật đổ, đại lục có thể đạt được sự linh hoạt và tự chủ kinh doanh hơn, hãy sử dụng giá trị để thúc đẩy thay đổi du lịch trong tương lai. ” Từ quan điểm của Công viên Geek, việc điều chỉnh các nhóm đại lục có thể được mô tả là “hợp lý”. Xét về ổ điện, Đại lục là một trong số ít các nhà cung cấp hệ thống. Nó cung cấp các giải pháp điện khí hóa cho các hệ thống lắp ráp công suất một. . Trong năm 2018, tổng số đơn đặt hàng của đơn vị kinh doanh của Hội đồng điện là gần 11 tỷ euro, trong đó khoảng 2 tỷ euro đến từ thị trường xe điện. Sau khi phân chia danh sách, lợi thế của đại lục trong hoạt động kinh doanh lắp ráp quyền lực sẽ tập trung hơn. Với khả năng của thị trường vốn, khoảng cách với các đối thủ khác sẽ được mở rộng hơn nữa. Đồng thời, việc tăng lợi nhuận cũng có thể nuôi dưỡng các bộ phận khác của nhóm, chẳng hạn như lái xe tự trị, mạng thông minh và kinh doanh đám mây, để tăng khả năng đầu tư kỹ thuật và nghiên cứu khoa học và đổi mới của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *