188bet S 六 P sáu loại là “đơn thuốc” của phòng ngừa y học Trung Quốc ở người cao tuổi ở người già.

Gần đây, một bộ phim tình cảm đô thị “tất cả đều tốt” đã kết thúc. Cuối cùng, cha anh, Su Daqiang, đã có tiền thân của bệnh Alzheimer, nhưng chỉ nhớ tiết kiệm tiền cho Xiaomomingyu để mua các bài tập. Cảnh này dẫn đến nước mắt của nhiều khán giả.

Trên thực tế, bệnh Alzheimer là một bệnh phổ biến hơn ở các nhóm người cao tuổi và có tác động nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của họ. Triệu chứng chính là mất trí nhớ. Vì vậy, phản ứng với y học Trung Quốc trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer là gì? GUI Ping, giám đốc Khoa TCM thứ hai của Y học cổ truyền Trung Quốc ở quận Jiangjin, Trùng Khánh, đã phân tích chi tiết nó.

Chứng mất trí là gì

Chúng ta thường nói rằng bệnh Alzher (AD), tên khoa học của Alzher, là một bệnh chuyển giới hệ thần kinh trung ương. Nó có một cuộc tấn công ẩn, và quá trình của bệnh là mãn tính. Nó chủ yếu biểu hiện các triệu chứng thần kinh như rối loạn trí nhớ dần dần, rối loạn chức năng nhận thức, thay đổi tính cách và rối loạn ngôn ngữ. Bệnh này có thể phức tạp trong trầm cảm, lo lắng, tâm thần học, v.v. Các tổn thương của nó có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống như dây thần kinh, tập thể dục và tiết niệu, dẫn đến sự mất dần dần của bản thân, có tác động lớn hơn đến gia đình và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng xã hội, nghề nghiệp và sinh hoạt.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng hầu hết những người già của các bệnh tật chủ yếu là thiếu hụt tinh chất thận. Tinh chất thận cũ bị thiếu, nền tảng bẩm sinh là không đủ, Qi và biến đổi máu giảm, khí Qi và máu yếu, máu không mịn màng và máu gây ra sự ứ đọng máu, làm trầm trọng thêm sự lão hóa của nội tạng và não về cơ thể con người; cuộc xâm lược xấu xa, làm hỏng lá lách và phổi, dẫn đến sự tắc nghẽn trung bình của đờm, cản trở các liên kết não, làm mờ đi sự rõ ràng, làm cho rùa rõ ràng mặc định, vị thần của các vị thần, khả năng tương tác của sự ứ đọng và chất độc, cản trở hoạt động của qi và máu, do đó làm nặng thêm sự công bình của Qi. Tiêu thụ; Ngoài ra, bảy cảm xúc bị thương, sự trì trệ của gan và sự đình trệ của Qi, và máy Qi không trơn tru Tốt, sự trì trệ của QI và ứ đọng máu, làm mờ đi sự rõ ràng của đường hầm rõ ràng, nuôi dưỡng, máy ma thuật không được sử dụng. Nói chung, cơ chế bệnh lý của nó liên quan đến tim, gan, lách và thận, là các triệu chứng của sự thiếu hụt và thực tế.

Làm thế nào để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Đối với người già, lão hóa não là một luật tự nhiên không thể cưỡng lại. Ví dụ, người già thường bị mất trí nhớ, suy giảm kỹ năng nghề nghiệp, chuyển động khó xử, chóng mặt, mất ngủ và suy giảm nhẹ trong nhiều cảm xúc khác nhau. Ngăn ngừa lão hóa não vẫn còn thiếu hiệu quả và đáng tin cậy, nhưng việc sử dụng não, tâm trí mịn màng và sự khéo léo có thể trì hoãn lão hóa não và đóng một vai trò tích cực nhất định trong việc ngăn chặn chứng mất trí nhớ của người già.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng mặc dù bệnh Alzheimer nằm trong não, nhưng nguyên nhân gốc là rối loạn chức năng của tim, lách và thận, đặc biệt là liên quan chặt chẽ với thận. Bộ não là biển tủy, thận là bản chất, xương chính và tủy. Trong năng lượng đủ ở thận, tủy được sinh hóa và hoạt động, và não mạnh. Với sự lão hóa của cơ thể con người, tinh chất thận tiếp tục suy tàn, khiến lực não bị suy yếu và nhầm lẫn. “Trái tim, quan chức của quốc vương và các vị thần xuất hiện”, điều đó có nghĩa là ký ức, nhận thức, cảm xúc và ngôn ngữ của mọi người bị chi phối bởi trái tim. “Chứng che giấu lá lách có nghĩa là” có nghĩa là suy nghĩ và trí nhớ dựa trên khí công và máu. Do đó, lá lách và dạ dày khỏe mạnh và máu đầy trí nhớ và suy nghĩ nhanh nhẹn. Do đó, bệnh Alzheimer có liên quan chặt chẽ đến tim, lá lách và thận. Về điều trị, cần phải chữa khỏi não, nhưng cũng để chữa các bệnh. tuần hoàn máu.

Nghiên cứu dài hạn đã chỉ ra rằng yếu tố trong căn bệnh này có liên quan nhiều đến lối sống thông thường của mọi người, vì vậy việc ngăn chặn chứng mất trí nhớ nên bắt đầu từ hàng ngày. Nếu bạn phát triển thói quen ăn uống tốt, thói quen nghỉ ngơi và thói quen của não, hãy cố gắng tránh bị các bệnh mãn tính, bao gồm tăng huyết áp, tiểu đường và lipit máu và tránh chấn thương não. Đồng thời, giữ cho tâm trạng của bạn thoải mái và tránh áp lực quá mức.

Đối với bệnh nhân sa sút trí tuệ cao tuổi, các biện pháp điều trị phòng ngừa toàn diện thường có thể được áp dụng. Mọi người, thích hợp vì thời gian. Liệu pháp thuốc chủ yếu đề cập đến việc sử dụng các sản phẩm chống não và trí tuệ, chẳng hạn như thuốc Liuwei Dihuang, thuốc Bawei Dihuang và các sản phẩm khác. Về mặt trị liệu chế độ ăn uống, nó có thể được bổ sung bởi Yam Poria Cakes, Walnuts, Sesame và Ukraine và Hawthorn. Áp dụng một cách thích hợp kịp thời, và bạn không được lạm dụng. Liệu pháp thể thao đề cập đến việc khăng khăng tập thể dục và tham gia các hoạt động ngoài trời, như khí công, Tai Chi, Dance Petty già, hoặc các dự án hoạt động nhóm đơn giản và thú vị để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Nội dung của liệu pháp cảm xúc và trị liệu giải trí, bao gồm nghe phát sóng rộng, nghe nhạc, xem TV, thường nói chuyện với những người bạn cũ và đồng nghiệp cũ, và đào tạo phục hồi cho rối loạn ngôn ngữ và chi, tất cả đều giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Ba phương pháp tuân thủ y học Trung Quốc hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.Đầu tiên là đỉnh của Moxibustion.Làm sáng một đầu của moxa và treo trên huyệt Baihui (giữa đầu) để làm ấm Moxibustion ở 5 đến 8 cm, 10 phút mỗi lần, mỗi ngày một lần.Moxibustion Baihui Actoint có tác dụng đánh thức não, tăng cường trí nhớ, tăng độ nhạy cảm của não và tránh xa Alzheimer.Thứ hai là Instep.Sử dụng ngón tay cái của một bên để đẩy huyệt ở Taichong ở cùng một phía (trầm cảm ở phía trước của hai xương đầu tiên ở chân), và nên cảm thấy hơi đau.3 phút mỗi lần, sau đó thay đổi bàn tay của bạn, 2 lần một ngày.脑 脑 có thể làm giảm acetylcholinase trong não, tăng sự tiết acetylcholine, cải thiện khả năng nhận thức của không gian não và trì hoãn quá trình chứng mất trí nhớ.Thứ ba là xoa lưng.Sử dụng ngón tay cái của một bên để chà Apopoint hegu ở phía bên kia (giữa hai bàn tay đầu tiên của bàn tay, điểm trung tâm cọ thứ hai của yueping), sức mạnh nên hơi đau, 3 phút mỗi lần sự thay đổi. Hoạt động tay, mỗi ngày một lần.Nhấn điểm này có thể tăng cường độ nhạy cảm não.Liên kết

Sáu loại là người cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *